วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียร์เดวิสคัพ

เชียร์เดวิสคัพ

  • Share:

ช่วง 2-3 เดือนมานี้วงการกีฬาเทนนิสในบ้านเราก็ดูจะเงียบๆไป หน่อย ไม่มีรายการใหญ่ให้แฟนๆ ได้ตามเชียร์นักกีฬาของเรามากนักอดทนรออีกไม่กี่วันครับ จะมี การแข่งขันรายการใหญ่ที่เป็นรายการสำคัญที่บ้านเรา

ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัด การแข่งขันเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิสคัพ 2019”โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 โดยทีมไทยจะรับการ มาเยือนของ “ตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 5–6 เม.ย.นี้

“บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ บอกถึงการคัดตัวนักหวดลูกสักหลาดลุยศึกครั้งนี้ว่า

คณะกรรมการอำนวยการสมาคมมีความ เห็น “ตรงกัน” ในการพิจารณาให้ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 163 ของโลกในไอทีเอฟ แรงกิ้ง และมือ 493 ของโลกในเอทีพี แรงกิ้ง ซึ่งถือว่าอันดับดีที่สุดของนักเทนนิสไทยในขณะนี้ เป็นตัวยืนประเภทเดี่ยว

นอกจากนี้ สนฉัตรกับสรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดจอมเก๋า จะยืนเป็นหลักในประเภทคู่ เพราะเป็นนักเทนนิสที่มีประสบการณ์สูง และที่ผ่านมาก็ ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันเดวิสคัพ

สำหรับนักหวดมือที่ 4 และ 5 สมาคมจะจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกเข้ามา ในระหว่างวันที่ 20-24 มี.ค.นี้

โดยมี 8 คนที่จะมาแข่งขันกัน ซึ่งพิจารณาจากอันดับโลกในเอทีพี แรงกิ้ง 1 คนคือ พล วัฒนกูล อันดับ 599 ของโลก และพิจารณาจากอันดับโลกในไอทีเอฟ แรงกิ้ง อีกจำนวน 5 คน ได้แก่ ปรัชญา อิสโร มือ 321 ของโลก, คงทรัพย์ คงคา มือ 713 ของโลก, จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ มือ 868 ของโลก, พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ มือ 1,082 ของโลก,
ณัฐสิทธิ์ กุลสุวรรณ์ มือ 1,090 ของโลก

และอีก 2 คนจะมาจากไวลด์การ์ดคือ ธนเพชร ฉันทะ กับ กษิดิศ สำเร็จ โดยมีนักกีฬาสำรองในการคัดเลือกอีก 2 คนคือ ชาญชัย สุขตนเอง และ วรวิญ กำธรกิตติกุล

ส่วนตำแหน่งกัปตันทีมเดวิสคัพครั้งนี้ “ปิ๊ก” ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติ และมือ 1 ของไทยที่ผ่านประสบการณ์ในเดวิสคัพมาหลายสมัยได้ตอบตกลงเข้ามาทำหน้าที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้จัดการทีมอีกสมัย

งานนี้อัดฉีดมีไม่อั้นแน่นอน!!!

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้