วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลุกวงในไทยลีก 15/03/62

คลุกวงในไทยลีก 15/03/62

โดย วีเออาร์
15 มี.ค. 2562 05:01 น.
  • Share:

ภาพ : ขจร เจียรวนนท์

เปิดด้วยข่าวเศร้า พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ ปรมาจารย์ลูกหนังไทยคนแรกที่ได้ ประกาศนียบัตร การฝึกสอนฟุตบอลขั้นสูงสุด จากประเทศเยอรมนี ถึงแก่อนิจกรรมแล้วด้วยวัย 86 ปี ตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่ วัดมกุฏษัตริย์ ณ ศาลา 10 จนถึงวันที่ 18 มี.ค.

นอกจากจะเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นผู้บุกเบิก ทีมสโมสรราชวิถี อันโด่งดังแล้ว อาจารย์สำเริง ยังได้ถวายการรับใช้เป็นพระอภิบาลและโดยเสด็จตาม เจ้าฟ้าชายวชิราลงกรณ ที่ทรงศึกษาต่อ ณ วิทยาลัยวิชาการ ทหารดันทรูน จนทรงสำเร็จการศึกษาและยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากรัชกาลที่ 10 ให้เป็นข้าราชการบริพารในพระองค์ อยู่ตราบจนวัน สุดท้ายของชีวิต

ดื่มด่ำในรสพระธรรมจนใครๆ คิดว่าจะไม่ยอมสึก อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ฟุตซอล ก็อดฟาเธอร์ ลาสิกขากลับมาดูแล ฟุตซอลไทย ต่อแล้ว เจ้าตัวสารภาพว่า กระแสของฟุตซอลทั้งโลก คงไม่กระเตื้องหรือดีขึ้นไปกว่านี้แล้ว ในเมืองไทยถ้าไม่ใช่ บิ๊กป๋อม รับรองไม่ดังระเบิดเท่านี้...แต่ห้ามถามนะว่าหมดไปเท่าไหร่แล้ว

หมดไปเท่าไหร่แล้ว เป็นคำถามยอดฮิตในวงการกีฬาเพราะไม่ว่าใครเข้ามาก็มีแต่ควักโดยเฉพาะวงการฟุตบอล ย้อนยุคไปตั้งแต่ ครูชุมอดีต รมต.ประชุม รัตนเพียร, อุดมศักดิ์ อุชชิน, พรเทพ เตชะไพบูลย์ ฯลฯ...เพิ่งจะมียุคนี้ที่เข้ามาแล้วรับกันเป็นกอบเป็นกำ เดือนละ 4-5 แสนบาท

คิวเตะไทยลีกสัปดาห์นี้มีบิ๊กแมตช์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเยือน ทรู แบงค็อกฯ คู่นี้สูสีรักพี่เสียดายน้อง แต่ถ้าจะให้เลือกก็ต้องชี้ไปที่ทีมของเจ้าสัวใหญ่ ขจร เจียรวนนท์ เพราะได้เปรียบที่เล่นในบ้าน แต่การบ้านข้อใหญ่อย่าปล่อยให้ สุภโชค สารชาติ กับ ศุภชัย ใจเด็ด คลาดสายตาเป็นอันขาด

อีกคู่ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทอง ฝ่ายแรกตอนนี้มี มิตติ ติยะไพรัช กลับมาดูแลทีมเหมือนเดิมแล้ว สภาพทีมคงคึกคัก ประกอบกับลูกทีม โค้ชเบ๊ ยังเล่นไม่สอดประสาน น่าจะไม่มีแต้มกลับบ้าน

นัดกันรึเปล่า สำหรับ 3 ทีมที่ยังไม่เคยแพ้ใครแต่ก็ยังไม่เคยชนะใคร มี 3 แต้มเท่ากันคือ สุโขทัย เอฟซี ชัยนาท ฮอร์นบิล และ สุพรรณบุรี เอฟซี มีคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้ใหญ่ของทีมคือ สมศักดิ์ เทพสุทิน อนุชา นาคาศัย และ วราวุธ ศิลปอาชา ยังคงฝุ่นตลบกับการเมืองอยู่...หลังเลือกตั้งค่อยว่ากันใหม่

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้