วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งใจเชียร์ช้างศึก

ส่งใจเชียร์ช้างศึก

โดย แจ๋วริมจอ
15 มี.ค. 2562 05:01 น.
  • Share:

China Cup 2019 การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง International Friendly “A” Match เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องที่อยู่ในปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ซึ่งมีผลต่อการนับคะแนน Fifa Ranking เพื่อการจัดอันดับ

นั่นย่อมหมายความว่า การแข่งขันในครั้งนี้แม้นจะเป็นเพียงเกมอุ่นเครื่อง แต่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อย ทุกทีมจึงต้องเล่นให้เต็มที่สุดความสามารถ คงไม่มีทีมใดมาแข่งขันแบบเหยาะแหยะขอไปทีอย่างแน่นอน

ฟุตบอล China Cup ปีนี้เป็นการแข่งขันปีที่สาม มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 4 ประเทศ ได้แก่ ทีมชาติไทย อันดับที่ 115 ของโลก ทีมชาติจีน อันดับที่ 72 ของโลก ทีมชาติอุซเบกิสถาน อันดับที่ 89 ของโลก และทีมชาติอุรุกวัย จากทวีปอเมริกาใต้ อันดับที่ 7 ของโลก

การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 มีนาคมนี้ โดยนัดแรกจะแข่งขันกันวันที่ 21 มีนาคม 2562 ทีมช้างศึกไทยพบกับทีมชาติสาธารณรัฐ ประชาชนจีน ที่สนามกว่างซีสปอร์ตเซ็นเตอร์ กว่างซีจ้วง ส่วนอีกคู่ เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติอุรุกวัยพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน

ทีมชนะของทั้งสองคู่จะไปเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้ไปชิงที่สาม ซึ่งจะแข่งขันในวันเดียวกันคือวันที่ 25 มีนาคม

ทีมช้างศึกไทยภายใต้การควบคุมทีมของโค้ชโต่ย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จะสามารถฝ่าด่านทีมมังกรจีนเพื่อเข้าไปชิงชนะเลิศได้หรือไม่ หรือจะทำได้เพียงเข้าชิงอันดับที่สาม

มาร่วมกันส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมช้างศึกไทยให้ประสบชัยชนะในทุกๆนัด ซึ่งจะมีผลต่อการจัดอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง และ
เป็นการสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

China Cup 2019 จัดการแข่งขันขึ้นที่มณฑลหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน โอกาสที่พี่น้องประชาชนคนไทยจะไปนั่งลุ้นนั่งเชียร์ที่ขอบสนามแข่งขันคงมีค่อนข้างน้อยมาก

แต่แฟนบอลช้างศึกไม่ต้องห่วง...เพราะทัวร์นาเมนต์นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดมาให้ชมกันถึงบ้าน ระหว่างทีมช้างศึกไทยกับทีมชาติจีน ในวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งจะปะทะแข้งกันในเวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย เริ่มเข้ารายการถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้