วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครื่องยนต์ 3 สูบของ TRIUMPH ทำสถิติใหม่ใน Moto2

เครื่องยนต์ 3 สูบของ TRIUMPH ทำสถิติใหม่ใน Moto2

  • Share:

Triumph Motorcycles ประกาศความสำเร็จในฐานะผู้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับใช้ในการแข่งขันเต็มรูปแบบครั้งแรกของรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 ที่มีระยะทางกว่า 3,000 กิโลเมตร ซึ่งจัดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ประเทศกาตาร์

โดยช่วงเริ่มต้นของการแข่งขันชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งนี้ เริ่มขึ้นด้วยเสียงอันทรงพลังของรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Triumph แบบสามสูบ 765 ซีซี ทั้ง 32 คัน และผลการแข่งขันจบลงด้วยการเข้าเส้นชัยสุดสูสีด้วยระยะเวลาไล่เลี่ยกันเพียง 0.026 วินาที พร้อมกันนี้ สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ Triumph Motorcycles มอบถ้วยรางวัลพิเศษที่ผลิตจากโรงงานไทรอัมพ์ให้แก่ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะอันดับหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ Triumph Motorcycles กล่าวว่า “เมื่อ Triumph ตัดสินใจเข้าสู่โลกของการแข่งขันรายการ Moto2 แน่นอนว่าเราต้องการส่งมอบเครื่องยนต์ที่ให้ความตื่นเต้น และการแข่งขันสุดสูสี ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีการแข่งขันไหนที่แสดงให้เห็นถึงความสูสีมากไปกว่าการแข่งขันในกาตาร์ครั้งนี้ โดยเหล่าทีมงานและนักแข่งต่างให้การตอบรับและชื่นชมเครื่องยนต์ Triumph อย่างดี และพวกเขามั่นใจว่าจะโชว์ฝีมือได้มากขึ้นหลังจากทำความคุ้นเคยกับพละกำลังรวมถึงแรงบิดของเครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซี ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นฤดูกาลของการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก”

ทั้งนี้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของการเปิดตัวเครื่องยนต์ยุคใหม่ของ Triumph ที่ใช้ในการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ได้มีการทำลายทุกสถิติของ Moto2 ที่ได้บันทึกไว้ในการแข่งขัน ณ ประเทศกาตาร์ แสดงให้เห็นถึงพละกำลังความแรงของเครื่องยนต์ โดยสถิติที่เกิดขึ้น ประกอบด้วย

New Pole Position Record ได้แก่ Marcel Schrotter ด้วยเวลา 1:58.585 นาที

Highest Top speed ได้แก่ Alex Marquez ด้วยความเร็ว 294.4กม./ชม

Circuit Best lap ได้แก่ Lorenzo Baldassarri ผู้ชนะการแข่งขัน

|Race Lap Record ได้แก่ Thomas Luthi

โดยในการแข่งขัน Lorenzo Baldassarri นักแข่งชาวอิตาลีได้ขึ้นเป็นผู้นำในสนามตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขัน ทิ้งช่องว่างไม่เกินครึ่งวินาทีแม้ในรอบปิดท้าย รวมถึงต้องเผชิญกับแรงกดดันอย่างหนักจากคู่หูเพื่อนร่วมทีมอย่าง Marcel Schrotter และ Thomas Luthi ในขณะเดียวกัน Marcel Schrotter ก็ต้องเผชิญแรงกดดันจาก Remy Gardner ที่ขึ้นนำจนเกือบจะถึงเส้นชัย ในขณะที่ Thomas Luthi ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Lorenzo Baldassarri ด้วยเวลาเพียง 0.026 วินาทีที่เส้นชัย และ Marcel Schrotter สามารถเข้าเส้นชัยด้วยเวลาที่เร็วกว่าคู่แข่งได้อย่างน่าทึ่งเพียง 0.002 วินาที

หลังจบการแข่งขัน สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ Triumph Motorcycles ได้มอบถ้วยรางวัลพิเศษที่ผลิตจากโรงงาน Triumph ให้แก่ Lorenzo Baldassarri ในฐานะผู้ชนะอันดับหนึ่งของการแข่งขันรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 อีกด้วย

เครื่องยนต์ Triumph Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน Triumph Street Triple RS แสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยผู้สนใจสามารถติดตามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์รายการ Moto2 อันน่าตื่นเต้นและเข้มข้นที่จะจัดขึ้นในประเทศอาร์เจนตินาในวันที่ 31 มีนาคมนี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้