วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอบคุณทุกกำลังใจ “ริกะ” สุดปลื้ม แฟนกดไลค์เพจหนุน 1.6 แสนคน

ขอบคุณทุกกำลังใจ “ริกะ” สุดปลื้ม แฟนกดไลค์เพจหนุน 1.6 แสนคน

  • Share:

ปัจจุบันโซเชียลมีเดีย ได้ย่อโลกการติดต่อสื่อสารให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และอีกหลากหลายแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มคนดังรวมถึงบุคคลสาธารณะที่มีชื่อเสียง ใช้เป็นพื้นที่ให้แฟนคลับสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหว และพูดคุยแสดงความคิดเห็นกันได้อย่างกว้างขวาง

เช่นกันกับนักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เจ้าของฉายา “ไทนี่ ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ ซึ่งเป็นสาวไทยคนแรก ที่ก้าวขึ้นสู่สังเวียนมวยกรงระดับอาชีพในศึกวัน แชมเปียนชิพ ถือเป็นนักกีฬาหญิงคนหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีแฟนคลับมากมาย การันตีด้วยยอดไลค์เฟซบุ๊ก Rika “Tiny doll” Ishige / ริกะ อิชิเกะ ซึ่งเป็นแฟนเพจทางการ ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.6 แสนคนแล้ว

“เพจนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2016 ตอนนั้นเป็นช่วงที่ ริกะ เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักสู้ของวัน แชมเปียนชิพแล้ว แม้จะยังไม่ได้ขึ้นชก แต่ก็เริ่มมีคนเข้ามาติดตาม จากที่ได้ไปออกรายการทีวี มีคนขอแอดเพื่อนมาในเฟซบุ๊กส่วนตัวเยอะมาก จึงสร้างเพจขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนติดตามเราได้อย่างสะดวกขึ้น”

“สิ่งที่ ริกะ อัพในเพจส่วนมากจะเป็นการแชร์เรื่องราวที่เราไปพบเจอมา ไลฟ์สไตล์ และคลิปการซ้อมต่างๆ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับ การที่มีคนติดตามมากมายขนาดนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะทำให้รู้สึกมีคนคอยให้กำลังใจและสนับสนุนเราอยู่ตลอด แม้บางคนจะไม่เคยคุยหรือรู้จักกันเป็นการส่วนตัวก็ตาม และที่ยิ่งประทับใจเข้าไปอีกเมื่อได้รู้ว่าเรากลายเป็นแรงบันดาลใจ หรือเป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นได้”

“มีแฟนเพจหลายคนเข้ามาบอกว่า ริกะเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย การชกมวย หรือเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งมีอยู่กรณีหนึ่งที่ ริกะ รู้สึกประทับใจมาก คือมีพี่ผู้หญิงคนหนึ่งทักมาบอกว่าชื่นชอบเรามาก จนเอาชื่อเราไปตั้งเป็นชื่อของลูกสาวที่เพิ่งคลอด"

"หลังจากนั้นก็ส่งรูปลูกสาวมาให้ดูตลอด หากนับดูแล้วตอนนี้น้องน่าจะราวๆ 1 ขวบ ก็รับปากไปว่าหากน้องโตขึ้นก็ยินดีให้มาฝึกกับริกะได้ นอกจากนี้ก็มีแฟนเพจจากต่างประเทศหลายคน ส่งรูปวาดของ ริกะ มาให้ ซึ่งรวมๆ แล้วตอนนี้มีไม่ต่ำกว่า 200 รูป สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นความประทับใจ”

“สำหรับแฟนคลับ 1.6 แสนคนที่กำลังติดตามอยู่ ริกะอยากให้รู้ว่าทุกคนคือกำลังใจที่ดี ที่ทำให้ริกะสามารถลุกขึ้นสู้ เข้าใจว่าบางทีอาจเป็นดาบสองคม ซึ่งในยามที่เราแพ้ก็จะมีคนเข้ามาต่อว่า แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่คอยให้กำลังใจมาตลอด ริกะจะตอบแทนด้วยการซ้อมให้เต็มที่ แสดงศักยภาพบนเวทีให้เต็มความสามารถ เพื่อไม่ให้ทุกคนผิดหวัง และอนาคตก็อาจจะจัดมีตติ้ง เพื่อขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้เสมอมา”

อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแฟนคลับของเธอก็กดติดตามกันได้ทางเฟซบุ๊ก “Rika “Tiny doll” Ishige / ริกะ อิชิเกะ” หรือทางอินสตาแกรม “rikatinydoll” ซึ่งมีผู้ติดตามทะลุถึงหลักแสนแล้วเช่นกัน ส่วนผลงานบนสังเวียน “วัน แชมเปียนชิพ” อัพเดตกันได้ทาง www.onefc.com

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้