วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาจหลับคาเวที โค้ช “ซง จิง หนาน” มั่นใจคว่ำ “แองเจลา ลี” ได้แน่

อาจหลับคาเวที โค้ช “ซง จิง หนาน” มั่นใจคว่ำ “แองเจลา ลี” ได้แน่

  • Share:

แม้จะยอมรับว่า "Unstoppable" แองเจลา ลี มีความรวดเร็ว ความแข็งแกร่ง และพลังน็อกเอาต์ที่น่ากลัว แต่เทรนเนอร์ของ ซง จิง หนาน ก็ยังเชื่อมั่นว่าศิษย์รักของตัวเอง มีดีพอที่จะไล่คว่ำคู่ปรับได้อย่างแน่นอน ในศึกใหญ่ที่ญี่ปุ่น...

วันที่ 13 มี.ค.62 ดอน คาร์โล-เคลาส์ ผู้ฝึกสอนของแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิง ฟันธงว่า ซง จิง หนาน สาวแกร่งจากจีน จะป้องกันเข็มขัดของเธอด้วยการล้มผู้ท้าชิงชาวสิงคโปร์ในศึก ONE: A NEW ERA ที่กรุงโตเกียว วันที่ 31 มีนาคมนี้

"ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้สูงทีเดียว (จะชนะน็อก แองเจลา ลี) แต่ถ้าวันนั้นเธอจู่โจมอย่างไม่ระมัดระวังตัว มันก็อาจย้อนกลับมาสร้างปัญหาให้เธอได้เช่นกัน" 

"ผมคิดว่าเราต้องอดทนและรอคอยโอกาสให้มาถึงเสียก่อน เรารู้จุดอ่อนของ แองเจลา และต้องฉกฉวยมันไว้ให้ได้ ถ้าคุณเคยดูการแข่งขันไฟต์ที่ผ่านๆ มาของ จิง หนาน จะเห็นว่าเธอไม่ได้ชนะด้วยการใช้หมัดโป้งเดียวจอดมากนัก"

"สิ่งที่โดดเด่นคือความแข็งแกร่งทรหด เธอสามารถไล่ขย้ำคุณได้เรื่อยๆ อย่างไม่มีท่าทีอ่อนกำลังต่างหาก เหมือนไฟต์ล่าสุดกับ ซามารา ซานโตส เธอขย่มคู่แข่งครั้งแล้วครั้งเล่าให้แน่ใจก่อน จนในที่สุดก็ปล่อยลูกเตะเข้าลำตัวปิดบัญชีไปได้สำเร็จ"

"สไตล์ของเธอคือการสะสมความเจ็บปวดให้คู่แข่งไปเรื่อยๆ ซึ่งว่ากันตรงๆ ผมไม่เห็นว่า แองเจลา จะเอาตัวรอดจากสิ่งนี้ไปได้ เรากำลังพูดกันถึงความแข็งแกร่ง, ความว่องไว, พละกำลัง และทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านั้น จิง หนาน คือยอดนักบู๊ เธอก้าวขึ้นเวทีด้วยความกระหาย เธอจะบุกตะลุยโจมตีอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งในทางกลับกันผมไม่เห็นสิ่งเหล่านี้จาก แองเจลา เลย"

"ผมศึกษาการแข่งขันไฟต์ที่ผ่านๆ มา และเห็นว่า จิง หนาน พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงการฝึกซ้อมก็ทำได้ดีขึ้นในทุกๆ วัน ส่วนของ แองเจลา ผมได้ดู 2-3 ไฟต์ล่าสุดของเธอ ซึ่งไฟต์หลังสุดที่เธอขึ้นสังเวียนนั้นก็นานมากแล้วด้วย ตั้งแต่พฤษภาคม 2018 ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเรามีความพร้อมมากกว่า แองเจลา ต้องร้างเวทีไปเกือบปีเพื่อจัดการกับอาการบาดเจ็บ"

นอกจากนี้ คาร์โล-เคลาส์ ยังได้พูดถึงชัยชนะของแองเจลา ลี ที่มีเหนือ เม ยามากูชิ ยอดฝีมือสาวญี่ปุ่นว่าไฟต์นั้น ทำให้แชมป์โลกชาวสิงคโปร์ ต้องการดวลกับคู่แข่งในรุ่นที่ใหญ่กว่าเพื่อพิสูจน์บางอย่าง

"ถ้าคุณได้ดูไฟต์ล่าสุดระหว่าง ลี กับ ยามากูชิ จะเห็นได้ชัดว่าเธอได้เปรียบทั้งส่วนสูงและช่วงที่ยาวกว่า แต่ก็ไม่ได้โชว์ผลงานจะแจ้งกว่าคู่แข่งเลย แต่ในทางกลับกันหมัดขวาของ ยามากูชิ สร้างปัญหาให้เธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยซ้ำ ในมุมมองของผม ไฟต์นั้นเธอคือผู้แพ้แน่นอน ยกที่สามของเธอย่ำแย่มาก ทุกวันนี้คนก็ยังถกเถียงกันอยู่ว่าไฟต์นั้น แองเจลา ชนะคะแนนได้อย่างไร"

"แต่ตอนนี้เธอขยับขึ้นมาท้าชิงแชมป์ ในรุ่นที่คู่แข่งตัวใหญ่กว่า, สูงกว่า, แข็งแรงและดุดันกว่า ถึงตรงนี้แล้วคุณน่าจะรู้นะว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับการแข่งขันไฟต์นี้"

สำหรับแฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทวิตเตอร์, อินสตาแกรม @ONEChampionship และ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship และรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. และอีกช่วงเวลาตั้งแต่ 22.15 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้