วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“แสตมป์” นำเทรนด์สาวรักสุขภาพ แชร์เทคนิคหุ่นดีในสไตล์นักกีฬา

“แสตมป์” นำเทรนด์สาวรักสุขภาพ แชร์เทคนิคหุ่นดีในสไตล์นักกีฬา

  • Share:

เทรนด์สาวยุค 4.0 กำลังจะเปลี่ยนจากหุ่นสลิมเพรียวลม มาเป็นสาวหุ่นนักกีฬา รักสุขภาพ ชอบออกกำลังกาย แข็งแรงจากภายใน ซึ่งหนึ่งในไอดอลของสาวยุคใหม่ ที่เป็นต้นแบบของไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ ต้องยกให้นักชกสาวที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ 

วันที่ 11 มี.ค.62 หลายคนอาจไม่เชื่อว่า “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักชกสาวเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ที่เป็นนักกีฬาและออกกำลังเป็นประจำ จะเคยประสบปัญหาเรื่องรูปร่างมาก่อน ถึงขั้นเคยคิดที่จะพึ่งยาลดน้ำหนักมาแล้ว

“แสตมป์ ต่อยมวยมาตั้งแต่ 5 ขวบ พอสักช่วง ป.3-ป.4 หาคู่ชกไม่ได้ ไม่มีรายการชก ก็ต้องหยุดชกมวยไป ประกอบกับเรากำลังโตก็เริ่มกินเยอะทำให้อ้วนขึ้น ส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อก็กลายเป็นไขมันสะสมมาเรื่อย จนอายุ 16-17 ปี ตอนนั้นสูง 160 ซม. น้ำหนัก 55 กก. อ้วนออกหน้าออกทุกอย่าง ขนาดเสื้อใน แสตมป์ ใส่ไซส์ 36 เทียบกับตอนนี้แค่ 30 แสตมป์รู้ตัวว่าอ้วนแล้ว”

“หนูเคยคิดอยากกินยาลดความอ้วน แต่เพื่อนบอกว่าอย่าลองเลยเพราะบางคนกินแล้วอาเจียน ส่วนแม่ก็เคยมีประสบการณ์ทานยาลดน้ำหนักมาก่อน แม่บอกว่าบางตัวกินแล้วใจสั่น หิวน้ำมาก ก็เลยไม่อยากให้แสตมป์ทาน”

“แสตมป์ห่างหายจากการชกมวยมา 8 ปี แม้เรื่องทักษะมวยยังจำได้อยู่ แต่ตอนกลับไปซ้อมวิ่งใหม่ๆ ถึงกับหอบเลย เพราะร่างกายยังไม่เข้าที่ ด้วยความที่เราอยากลดความอ้วนอยู่แล้ว ก็เลยใช้โอกาสนี้ไปพร้อมกัน ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงปิดเทอมรอเข้ามหาวิทยาลัย หลังจากกลับมาซ้อมมวยได้ 2-3 เดือน หุ่นก็เริ่มเข้าที่ จากน้ำหนัก 55 กิโล ก็ลดเหลือ 48 กิโล”

“การออกกำลังกายให้ทั้งเรื่องสุขภาพและรูปร่างสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักแบบจริงจัง แสตมป์แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 4 วัน วันละ 4 ชั่วโมง เช้า 2 ชั่วโมง เย็น 2 ชั่วโมง โดยเริ่มจากทีละน้อยก่อน ค่อยๆ ให้ร่างกายปรับตัว เมื่อร่างกายเข้าที่แล้วก็ออกกำลังกายได้เต็มที่เลย”

“สำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ขอให้เน้นเรื่องโภชนาการเป็นหลัก เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของหวาน ของมัน และเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ เช่น ถ้าจะไปซื้อของ แทนที่จะขับรถไปก็เปลี่ยนมาเดินหรือวิ่งไปกลับสัก 5-10 นาทีก็ได้”

สาวๆ คงได้เทคนิคการลดน้ำหนักและเสริมสร้างหุ่นดีในแบบนักกีฬาของสาวนักสู้ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กันแล้ว การออกกำลังกายแม้จะให้ผลด้านการลดน้ำหนักที่ไม่รวดเร็วเหมือนการอดอาหารหรือทานยา แต่เป็นวิธีที่ยั่งยืนและได้สุขภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตามไลฟ์สไตล์ของสาวรักสุขภาพ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ได้ทางเฟซบุ๊ก Stamp Fairtex และติดตามผลงานของเธอในรายการ “วัน แชมเปียนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้