วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวใจไม่ยอมแพ้ “ริกะ” น้อมรับทุกคำติชม ยืนยันขอสู้ต่อให้ถึงที่สุด

หัวใจไม่ยอมแพ้ “ริกะ” น้อมรับทุกคำติชม ยืนยันขอสู้ต่อให้ถึงที่สุด

  • Share:

ชนะอะไรได้ไม่เท่าชนะใจตัวเอง “ริกะ อิชิเกะ” เจ้าของฉายา “ไทนี่ ดอลล์” หรือตุ๊กตาตัวจิ๋วหญิงไทยคนแรก ที่ก้าวขึ้นบนสังเวียนมวยกรงระดับอาชีพอย่างวัน แชมเปียนชิพ และผ่านบททดสอบความแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจมาหลายครั้ง


วันที่ 9 มี.ค.62 เส้นทางการเป็นนักสู้ของ ริกะ ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด มันมีจุดเริ่มต้นจากความกดดันที่เธอ ตกเป็นเป้าหมายของการถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน เพียงเพราะเป็นลูกครึ่งจึงถูกมองว่าแตกต่าง ซึ่งความไม่ยุติธรรมของสังคมเล็กๆ นี้ทำให้ ริกะเจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจและเหนื่อยหน่าย ที่จะทนกับการถูกกลั่นแกล้งอยู่ฝ่ายเดียว

แต่กว่าเธอจะค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเองว่า ตกหลุมรักกีฬาศิลปะการต่อสู้ และหันมาทุ่มเทอย่างจริงจังก็นับว่าช้ากว่าคนอื่น ที่ฝึกฝนกันตั้งแต่เด็ก อีกทั้งด้วยสรีระร่างกายที่เป็นหญิงไทยตัวเล็ก จึงทำให้มีอุปสรรคในการหาคู่ซ้อม แต่สาวน้อยรายนี้ก็ไม่ท้อถอย หรือคิดล้มเลิกความตั้งใจที่จะเป็นนักสู้เลยสักครั้ง

อย่างในการแข่งขันไฟต์ล่าสุด ONE: CLASH OF LEGENDS เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ริกะ อิชิเกะ ต้องพบกับความพ่ายแพ้ให้กับนักสู้สาวสุดแกร่งจากกัมพูชา “นู สเรย์ ปอ” ในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม (MMA) แม้ ริกะ จะรู้สึกผิดหวังและเสียใจ แต่ไม่เคยมีความคิดล้มเลิกอยู่ในหัวเลยแม้แต่น้อย

“หลังจากที่แพ้ก็มีทั้งแฟนๆ และคอมเมนต์ในโลกโซเชียลตำหนิว่า เราไม่ตั้งใจ ไม่มีสมาธิ มัวแต่เอาเวลาไปใส่ใจกับการเปิดตัวหรือเปล่า อยากจะชี้แจงว่ามันไม่เกี่ยวกันเลย ทุกครั้งที่ ริกะ ลงสังเวียนก็ตั้งใจและเต็มที่ทุกครั้ง ไม่ได้มาแบบเล่นๆ ไม่มีใครอยากจะแพ้”

“ที่ผ่านมา มีทั้งคนที่เข้ามาให้กำลังใจและคนที่เข้ามาต่อว่ากันแบบสนุกปาก บางคนถึงกับบอกให้เลิกชกไปเลยก็มี แต่มันเป็นอาชีพของเรา เป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้ว จะให้ล้มเลิกง่ายๆ คงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ริกะ ขอน้อมรับทุกคำติชม จะพยายามปรับปรุงแก้ไข และกลับมามอบความสุขให้กับแฟนมวยและแฟนๆ ของวัน แชมเปียนชิพอีกครั้ง”

เชื่อเหลือเกินว่า ยังมีแฟนหมัดมวยอีกจำนวนมากที่ยังให้การสนับสนุนเธอ และเอาใจช่วยให้ลูกครึ่งสาวไทย-ญี่ปุ่นรายนี้ ให้กลับสู่ชัยชนะอีกครั้ง ซึ่งแฟน ๆ สามารถติดตามเป็นกำลังใจให้เธอได้ทางเฟซบุ๊ก “ริกะ อิชิเกะ” พร้อมชมผลงานของเธอบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ได้ทาง www.onefc.com

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้