วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
30 ยังแจ๋ว “น้องโอ๋” ลั่นยังฟิตปั๋ง อนาคตหวังตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง

30 ยังแจ๋ว “น้องโอ๋” ลั่นยังฟิตปั๋ง อนาคตหวังตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง

  • Share:

อายุเป็นเพียงตัวเลขก็จริง แต่สำหรับอาชีพนักมวยหลังล่วงเลยวัย 30 ปีแล้ว ต้องยอมรับว่าอายุมีผลต่อสมรรถภาพร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่สภาพร่างกายมักอยู่ในช่วงขาลงหรืออย่างดีก็แค่ทรงตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาตัวเอง


วันที่ 9 มี.ค.62 ช่วงที่ยังชกมวยได้ นักมวยจึงต้องเก็บหอมรอมริบ แล้วมองหาหนทางลงทุนทำอาชีพเสริมควบคู่กันไปด้วย แต่เมื่อถามนักมวยส่วนใหญ่ มักมีเป้าหมายอาชีพหลังชกมวยที่ไม่ชัดเจนนัก

ขณะที่ “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว จอมฝีมือจากอําเภอท่าม่วง จังหวัดสกลนคร ปัจจุบันอายุ 32 ปี ซึ่งเมื่อราว 3-4 ปีก่อน เจ้าตัวตัดสินใจประกาศแขวนนวมอำลาวงการมวยไทยบ้านเรา และหันไปเป็นเทรนเนอร์สอนมวยอยู่ที่ยิมใหญ่ในสิงคโปร์ จนเมื่อปีที่แล้ว น้องโอ๋ ได้รับโอกาสจากวัน แชมเปียนชิพ ให้หวนคืนสังเวียนการต่อสู้อีกครั้งในรอบ 3 ปี

แม้วัยขึ้นเลข 3 น้องโอ๋ ยังสามารถโชว์ฝีมือนักชกระดับตำนาน ด้วยการเอาชนะคู่ต่อสู้ถึง 3 ไฟต์รวด โดยเฉพาะในไฟต์ล่าสุด ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย ที่ว่าง น้องโอ๋ ก็ซิวเข็มขัดมาประดับบารมีได้อย่างไร้ข้อกังขา

“ผมเตือนตัวเองเสมอว่าจะไม่ชะล่าใจกับความสำเร็จ ผมวางแผนชีวิตมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่ย้ายมาเป็นครูมวยที่อีโวล์ฟยิม ประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าเงินเดือนที่นี้ค่อนข้างสูงระดับแสนบาท จังหวะนั้นทางคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้ก่อตั้งวัน แชมเปียนชิพ (ONE Championship) จัดรายการแข่งขันต่อสู้หลากหลายชนิดขึ้น"

"ซึ่งหนึ่งในนั้น ต้องการนักกีฬาที่สามารถชกกติกามวยไทยได้ ผมเห็นว่าเป็นการสร้างรายได้อีกทางหนึ่ง นอกจากเป็นครูมวย เพราะต่อยแต่ละครั้งได้ค่าตัวหลายแสน จึงตัดสินใจกลับมาเอาดีในการชกมวยอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดคว้าแชมป์วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย มาครองได้สำเร็จ”

“หากถามว่า ในอนาคตวางแผนไว้อย่างไรหลังจากเลิกชกมวย ผมตั้งใจว่าจะกลับไปทำเกษตรพอเพียงในชนบทที่บ้านเกิด จังหวัดสกลนคร โดยปัจจุบันมีเงินเก็บพอสมควรแล้ว ทั้งบ้านและรถ ความมั่นคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่ตอนนี้ร่างกายยังดีอยู่จึงอยากทำงานที่รักไปก่อน จะได้เก็บเงินเยอะๆ เพื่อเป็นทุนการศึกษาของลูกชายทั้งสองคนครับ”

เชื่อเหลือเกินว่า “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ผู้ผ่านความสำเร็จมามากมาย จะสามารถทำฝันในอนาคตให้เป็นจริงได้ เพราะที่ผ่านมาเขาพิสูจน์ตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม และนี่คือยอดนักมวยไทยที่ควรเอาแบบอย่างและน่าจดจำที่สุดคนหนึ่ง ติดตามผลงานของ “น้องโอ๋” บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ได้ทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้