วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธนกร ชี้ นายกฯคนต่อไป ต้องไม่เคยขึ้นเวทีม็อบ เหน็บพรรคหลอกด่า ประยุทธ์

ธนกร ชี้ นายกฯคนต่อไป ต้องไม่เคยขึ้นเวทีม็อบ เหน็บพรรคหลอกด่า ประยุทธ์

  • Share:

"ธนกร" ชี้ ประเทศจะสงบ สามัคคี นายกฯคนต่อไป ต้องไม่เคยขึ้นเวทีม็อบ โว "บิ๊กตู่" คือคำตอบ เหน็บพรรคการเมืองหลอกด่า "ประยุทธ์" รายวันอยู่แล้ว ไม่เห็นต้องแสร้งท้าดีเบต แนะ เอาเวลาหาเสียงดีกว่า

วันที่ 23 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ พรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่อย่างหนักเพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เน้นนำเสนอนโยบายต่อพี่น้องประชาชนเป็นหลัก ซึ่งประเทศไทยต้องการความสงบ ความสามัคคีเป็นอันดับแรก บุคคลที่เสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรีจะต้องไม่ใช่คนที่เคยขึ้นเวทีเสื้อเหลืองหรือเสื้อแดง เพราะนั่นคือคนที่อยู่ในความขัดแย้งมาก่อน ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐจึงเป็นทางออกของประเทศไทย

นายธนกร กล่าวอีกว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองของพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ เราไม่เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่หลายพรรคพยายามจะให้เราเป็นคู่ขัดแย้งด้วย กลายเป็นเหมือนเราถูกรุม แต่เราจะมุ่งสู่การเลือกตั้งเพียงอย่างเดียว และเชื่อว่านโยบายของพรรคจะตอบโจทย์พี่น้องประชาชนได้ สามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับพี่น้องประชาชนได้ โดยเฉพาะนโยบายราคาพืชผลทางการเกษตร นโยบายสวัสดิการต่างๆ นโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี ขอให้เชื่อมั่นว่าทุกนโยบายพรรคทำได้จริง และบางนโยบายจะต่อยอดนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ด้วย โดยเราจะทำให้ดีกว่าเดิมอีก

ส่วนกรณีที่หลายพรรคการเมืองต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นดีเบตด้วยนั้น นายธนกร กล่าวว่า ตนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงออกมาเรียกร้องแบบนี้ เพราะทุกพรรครู้ดีแก่ใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องดูข้อกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องด้วย เพราะท่านวางตัวเป็นกลางมาตลอด และเป็นสิทธิของท่านว่าจะดีเบตหรือไม่ก็ได้ วันนี้พรรคการเมืองบางพรรคก็ยังโจมตีท่านอยู่ดีไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูผิดไปหมดในสายตาของพรรคคู่แข่ง หลอกด่าท่านไปวันๆ อยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องแสร้งทำเป็นมาขอท้าดีเบต น่าจะเอาเวลาไปหาเสียงดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้