วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุวิทย์ หวังปักหมุดโคราช เปิดตัวหนังสือประชารัฐสร้างชาติ หน้าปก ลุงตู่

สุวิทย์ หวังปักหมุดโคราช เปิดตัวหนังสือประชารัฐสร้างชาติ หน้าปก ลุงตู่

  • Share:

"สุวิทย์" กราบย่าโมขอพรออกศึก หวังนำ "พลังประชารัฐ" ปักหมุดครบ 14 เขตเลือกตั้ง ก่อนเปิดตัวหนังสือ "ประชารัฐสร้างชาติ" บนเวทีปราศรัย อ.ชุมพวง หน้าปก "ลุงตู่" หนา 160 หน้า เล่าช่วงชีวิต-การทำงาน ฐานะแคนดิเดตนายกฯบัญชี พปชร.ก่อนเปิดตัวทางการ 25 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จ.นครราชสีมา นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมากราบไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี โดยมีผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 นายเกษม ศุภรานนท์ เขต 2 นายประพิศ นวมโคกสูง เขต 3 นางจันทิมา โกสินทร์รักษา เขต 8 นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เขต 14 นายพจน์ เจริญสันเทียะ และผู้สนับสนุนให้การต้อนรับ ถือป้ายและส่งเสียงให้กำลังใจ หลังกราบไหว้และอธิษฐานขอพรเสร็จ นายสุวิทย์ ได้เปลี่ยนผ้าสไบเฉียงและผูกผ้าแพรรอบองค์ท้าวสุรนารี เทน้ำมันตะเกียงรวมทั้งชูดาบ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ด้วยการร้องตะโกน "ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก พปชร.ชนะทุกเขต"

จากนั้น นายสุวิทย์ พร้อมผู้สมัคร เดินพบพ่อค้าแม่ค้าและประชาชน เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครย่านตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และยังแวะรับประทานขนมจีนน้ำยา

โดยนายสุวิทย์ เปิดเผยว่า โคราชเป็นเมืองหลวงของอีสาน พลังประชารัฐต้องการปักหมุด มั่นใจตัวผู้สมัครทั้ง 14 เขต นโยบายตอบโจทย์ความต้องการได้ชัดเจนและมั่นใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรค จะได้เป็นเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป และท่านก็เป็นคนโคราช เรามีครบเครื่องทั้ง 3 ประการ โคราชในอนาคตต้องมีความเปลี่ยนแปลง และดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ตนได้ขอพรย่าโม ให้พลังประชารัฐชนะทั้ง 14 เขต พาผู้สมัครทั้ง 14 คน เข้าสภาให้ได้

จากนั้นช่วงบ่าย นายสุวิทย์ พร้อม นายวิรัช รัตนเศรษฐ กรรมการสรรหาและหัวหน้าทีม จ.นครราชสีมา ร่วมกับ ดร.วลัยพร รัตนเศรษฐ ดร.สันติ กีระนันทน์, นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ กรรมการบริหารพรรคฯ มาพบปะพี่น้องและช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 นครราชสีมา นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ปราศรัยใหญ่ ที่ อ.ชุมพวง โดยมีประชาชนมาฟังการปราศรัยกว่า 13,000 คน ทั้งนี้ นายสุวิทย์ ยังได้โชว์หนังสือ "ประชารัฐ สร้างชาติ" หน้าปก พล.อ.ประยุทธ์ บนเวที โดยระบุเป็นหนังสือเล่าถึงประวัติ แต่ละช่วงชีวิตของ พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงการทำงาน โดยหนังสือดังกล่าวจะทำแจกให้ว่าที่ผู้สมัครและผู้ช่วยผู้สมัคร เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์หาเสียง ทั้งหมด 160 หน้า

โดย นายสุวิทย์ กล่าวว่า ตนมาโคราชจึงถือโอกาสใช้บ้านเกิดท่านนายกฯเปิดตัวหนังสือเล่มนี้ ซึ่งทันทีที่ตนเปิดเวทีพี่น้องชาวโคราชเรียกร้องที่อยากจะได้ โดยวันที่ 25 ก.พ.นี้ ตนจะแถลงเปิดตัวหนังสือนี้อย่างเป็นทางการ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้