วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คุณหนูวีนถั่ว" ฉาวซ้ำ โดนฟ้องฐานตบะแตก ทำร้ายสามี-ลูกแฝด 5 ขวบ

"คุณหนูวีนถั่ว" ฉาวซ้ำ โดนฟ้องฐานตบะแตก ทำร้ายสามี-ลูกแฝด 5 ขวบ

  • Share:

สามีของนาง โช ฮยอน-อาห์ ลูกสาวซีอีโอสายการบินโคเรียน แอร์ ผู้ก่อคดี ‘วีนถั่ว’ จนกลายเป็นกระแสร้อนไปทั่วประเทศเมื่อหลายปีก่อน กล่าวหาภรรยาของตัวเองว่า ทำร้ายร่างกายของเขาและลูกแฝดวัย 5 ขวบ...

โช ฮยอน-อาห์ ตกเป็นข่าวอื้อฉาวในปี 2557 หลังจากเธอควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ โวยวายใส่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของโคเรียน แอร์ ก่อนที่เครื่องจะออกเดินทางจากนิวยอร์ก เพราะไม่พอใจที่พนักงานต้อนรับฯ เสิร์ฟถั่วแมกคาเดเมียบรรจุถุงให้เธอแทนที่จะเทใส่ถ้วย นางโชยังสั่งให้พนักงานต้อนรับฯ และพนักงานคนอื่นๆ คุกเข่าขอโทษ และให้เครื่องบินวกกลับไปที่เกิดเกทเพื่อส่งพนักงานตอนรับฯ คนหนึ่งลงจากเครื่องด้วย โดยคดีดังกล่าวทำให้เธอถูกตัดสินจำคุก 1 ปี แต่เธออุทธรณ์สำเร็จโทษจึงลดเหลือจำคุก 5 เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า สามีของนางโชซึ่งเป็นศัลยแพทย์พลาสติกนามสกุลว่า พัค กำลังยื่นฟ้องร้องภรรยาในข้อหาทารุณกรรมเด็ก, ทำร้ายร่างกาย และอื่นๆ โดยเขาอ้างว่า นางโชข่มเหงเขากับลูกชายฝาแฝดวัย 5 ขวบทั้งในทางกายภาพและวาจามาตลอดนับตั้งแต่เธอออกจากเรือนจำในปี 2558

นายพัคยังได้มอบรูปภาพที่แสดงให้เห็นรอยแผลบริเวณลำคอและนิ้วหัวแม่เท้าของเขา รวมทั้งคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพนางโชกำลังตะโกนว่า “ตาย! ตาย!” ให้กับตำรวจด้วย โดยนายพัคบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ภรรยาของเขาบีบคอและขว้างแท็บเล็ตใส่เขา จนทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่นิ้วหัวแม่เท้า นอกจากนี้นางโชยังขว้างปาช้อนกับตะเกียบใส่ลูกชายฝาแฝด เพราะไม่พอใจที่ทั้งคู่ทานอาหารช้า และข่มเหงทางวาจาเพราะเด็กๆ ไม่ยอมหลับด้วย

อนึ่ง นายพัคกับนางโชรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กประถม ก่อนจะแต่งงานกันในปี 2553 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้พวกเขากำลังอยู่ในกระบวนการฟ้องหย่า โดยนายพัคต้องการสิทธิ์ในการดูแลลูกชายทั้ง 2 คน

ด้านโฆษกของบริษัท เซจอง สำนักงานกฎหมายที่ดูแลคดีของนางโช ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยอ้างว่า นายพัคติดแอลกอฮอล์ทำให้ความทรงจำเลอะเลือน และอ้างอีกว่า นายพัคเคยเข้ารับการรักษาโรคติดสุราที่โรงพยาบาลถึง 3 ครั้งแล้วในช่วงที่เขากับนางโชใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน และจะฟ้องกลับในข้อหาหมิ่นประมาทด้วย

ทั้งนี้ สมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ของนางโช รวมทั้งนาง อี มยอง-ฮี ผู้เป็นแม่หรือ โช ฮยอน-มิน ซึ่งเป็นน้องสาว ล้วนเข้าไปพัวพันกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการข่มเหงลูกจ้าง ตั้งแต่การใช้คำผรุสวาท, ตะคอก ไปจนถึงการเตะ, ตบ หรือขว้างกรรไกรใส่พนักงานก็มี นอกจากนี้ยังมีข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษี และการลักลอบนำเข้าเฟอร์นิเจอร์กับอาหาร ทำให้ตระกูลโชถูกสังคมโจมตีอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้