วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ใจร้ายอ้างเครียดปัญหา ปาดคอลูกน้อย วัย 3 ขวบ หลอดลมขาดเสียชีวิต

แม่ใจร้ายอ้างเครียดปัญหา ปาดคอลูกน้อย วัย 3 ขวบ หลอดลมขาดเสียชีวิต

  • Share:

แม่วัย 19 คว้ามีดทำครัว ปาดคอลูกชาย วัยเพียง 3 ขวบ ดับจมกองเลือดคาบ้านพัก ก่อนปาดคอตัวเองหวังตายตาม แต่ไม่สำเร็จ อ้างเหตุทำเพราะเครียดปัญหารุมเร้า

เมื่อเวลา 19.00 น .วันที่ 21 ก.พ.62 ร.ต.อ.นิยุทธ ยศสมบัติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุแม่ใช้มีดฆ่าปาดคอลูกชายภายใน บ้านเลขที่ 26 หมู่ 7 บ้านเหมือดแอ่ ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิกรม ลียะวณิช ผกก.สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.ชัยบัญชา กองทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.ปรีชา เนติวัชรเวช รองผกก.สส.สภ.เมืองยโสธร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น บริเวณชั้นล่างเป็นห้องโถงพบกองเลือดจำนวนมาก 2 จุด ใกล้กันพบรองเท้านักเรียนของเด็ก 1 คู่ ตกอยู่ใกล้กับกองเลือด ภายในบ้านพบ แม่เด็กวัย 19 ปี มือมีดผู้ก่อเหตุแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีชมพูขาว สวมกางเกงขาสั้นสีดำ นั่งอยู่ในสภาพเปื้อนเลือด บริเวณลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมบาดเป็นรอยยาวประมาณ 6 เซนติเมตร ก่อเหตุใช้มีดทำครัวปาดคอลูกน้อย วัย 3 ขวบ จนหลอดลมขาดเสียชีวิตภายในบ้าน โดยญาติได้ช่วยกันนำร่างเด็กชายส่งไปที่ รพ.ยโสธร ก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนแม่เด็ก รับสารภาพพร้อมกับร้องไห้หาลูกตลอดเวลาว่า ตนมีปัญหาความเครียดหลายอย่างรุมเร้า ตนคิดจะฆ่าตัวตายเพื่อจบปัญหาต่างๆพร้อมกับลูกชาย โดยขณะลูกชายกำลังนั่งคุกเข่าเล่นอยู่บนเสื่อข้างห้องนอน ตนได้ใช้มีดปาดคอลูกชายจากด้านหลังหลายครั้ง จากนั้นตนจึงใช้มีดเล่มเดียวกันปาดคอตัวเอง เพื่อตายตามลูกชายไป แต่คมมีดไม่เข้า มีเพียงรอยแผลแดงๆที่บริเวณลำคอเท่านั้น จากนั้นตนหันไปมองลูก เห็นนอนจมกองเลือดอยู่ จึงอุ้มร่างลูกชายไปบริเวณหน้าต่าง เพื่อตะโกนบอกแม่ให้มาช่วยเหลือ จากนั้นพ่อได้วิ่งเข้ามาในบ้านพร้อมกับอุ้มมลูกชายไปข้างนอก

ด้านพ่อของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีสามีและมีลูกด้วยกัน 1 คน คือน้องที่เสียชีวิต แต่ผู้ก่อเหตุได้เลิกร้างกับสามีเมื่อ 3 ปีที่แล้ว จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงนำลูกชายมาเลี้ยงดูอยู่ที่บ้าน ส่วนตนได้แยกไปพักอาศัยอยู่อีกบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน ล่าสุดผู้ก่อเหตุเคยมีแฟนอีกคนเป็นชาวจ.มุกดาหาร คบกันได้ประมาฯ 4 เดือน แล้วก็เลิกร้างกันไปอีก และเมื่อสัปดาห์ก่อนผู้ก่อเหตุได้มาพูดกับแม่ว่าอยากจะตาย ต่อมาเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังอยู่กับลูกชายตามลำพังที่บ้านพัก แม่ของผู้ก่อเหตุจึงได้เข้าไปต่อว่าผู้ก่อเหตุ เรื่องที่ผู้ก่อเหตุถ่ายคลิปภาพโป้เปลือยของตนเอง แล้วส่งไปให้ชาวต่างชาติดูเพื่อขอแลกกับเงินค่าจ้าง แต่ถูกคนรู้จักได้ก๊อปปี้ภาพไว้ พร้อมกับขอเรียกรับเงินกับผู้ก่อเหตุ จำนวน 3,000 บาท และข่มขู่ว่าถ้าไม่ได้เงินตามจำนวนดังกล่าว ก็จะเอาภาพไปเผยแพร่ในโซเชียล จึงทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดอาการเครียด หลังจากต่อว่าเสร็จผู้เป็นแม่จึงเดินกลับมาที่บ้านพัก ปล่อยให้ผู้ก่อเหตุอยู่กับลูกตามลำพัง 2 คน เวลาผ่านไปไม่ถึง 5 นาที ผู้ก่อเหตุจึงตะโกนมาบอกว่า ให้มาเอาลูกด้วย เพราะได้ฆ่าลูกแล้ว ตนจึงวิ่งไปพบว่าหลานชายนอนจมกองเลือดแล้ว จากนั้นจึงรีบอุ้มร่างของหลานชายพาไปส่งที่ รพ.ยโสธร อย่างเร่งด่วน แต่ก็ไม่ทันการหลานชายได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากถูกปาดคอจนหลอดลมขาด

ด้าน ร.ต.อ.นิยุทธ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับแม่ผู้ก่อเหตุ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้นจะนำตัวส่ง รพ.ยโสธร เพื่อรักษาบาดแผลบริเวณลำคอ และจะดำเนินการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้