วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารอ้างรถเมล์ส้มสูบบุหรี่ ขับปาด แวะปั๊มซื้อเบียร์ดื่มวันพระใหญ่

ผู้โดยสารอ้างรถเมล์ส้มสูบบุหรี่ ขับปาด แวะปั๊มซื้อเบียร์ดื่มวันพระใหญ่

  • Share:

หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊ก ขณะโดยสารรถเมล์สีส้ม เผยทั้งสูบบุหรี่ แวะปั๊มซื้อเบียร์ในวันมาฆบูชา พร้อมเผยรู้สึกกลัว คงไม่ใช้บริการอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 ก.พ. 2562 แฟนเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของรถเมล์มินิบัสจากผู้โดยสารคนหนึ่ง โพสต์ในทำนองว่า รถเมล์สีส้มคันนี้ทั้งสูบบุหรี่ และขับเข้าปั๊มซื้อเบียร์ทั้งที่มีผู้โดยสารบนรถ อีกทั้งสงสัยว่าเมื่อวันเกิดเหตุคือวันที่ 19 ก.พ. 2562 ซึ่งเป็นวันมาฆบูชา เหตุใดจึงซื้อเบียร์ได้ โดยผู้ตอบในช่องแสดงความคิดเห็นด้วยว่าไม่ได้แจ้งเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเนื่องจากไม่ได้จำเลขรถ

ต่อมาทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ให้สัมภาษณ์ว่า วันที่เกิดเหตุได้ขึ้นรถเมล์จากหน้า รพ.ภูมิพล เพื่อไปลงยังท่ารถฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ส่วนช่วงที่รถเมล์คันนี้แวะเข้าปั๊มตอนแรกคิดว่าจะเติมน้ำมัน แต่กลับซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับขึ้นรถมา ซึ่งเวลานั้นราวๆ 5 โมงเย็น โดยขณะนั้นไม่ได้มองว่าลงไปซื้อที่ไหน เพียงแต่เห็นตอนถือขึ้นรถมา

เมื่อถามย้ำว่าคนขับดื่มด้วยหรือไม่ ผู้โพสต์บอกว่าไม่แน่ใจ อาจจะดื่มก่อนที่เธอจะขึ้นรถ อีกทั้งรถเมล์คันนี้มีการขับในลักษณะปาดไปมา ส่วนการแต่งกายของกระเป๋ารถเมล์ก็สวมใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ สำหรับผู้หญิง 2 คน ที่หนึ่งในนั้นกำลังถือขวดเบียร์ คาดว่าคงรู้จักกับคนขับหรือกระเป๋ารถเมล์ถึงทำแบบนี้ได้

เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรถึงรถเมล์ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้บ้าง เจ้าตัวบอกว่า “แค่ขับไม่ปาดหน้าปาดหลังก็พอแล้วค่ะ สำหรับสายนี้ คิดว่าจะไม่ขึ้นแล้วค่ะ กลัว”.

(ขอบคุณเจ้าของเฟซบุ๊ก)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้