วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของเก๋งฟ้า โร่ขอโทษสาวพิการ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ไม่ใช่คนในคลิป

เจ้าของเก๋งฟ้า โร่ขอโทษสาวพิการ ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ไม่ใช่คนในคลิป

  • Share:

เจ้าของเก๋งฟ้า พร้อมด้วย รปภ.ห้างดัง โร่ขอโทษ "สาวพิการ" กรณีเข็นรถพ่วงข้างออกจากช่องจอดรถคนพิการ ให้รถหรูจอดแทน ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต ไม่ใช่คนในคลิป...

จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ ควาย+Social Smile โพสต์คลิปที่อ้างว่ารถเก๋งสีฟ้าจอดในช่องจอดของผู้พิการ พร้อมข้อความที่คาดว่าจะเป็นของผู้ร้องทุกข์ ว่า “จอดรถอยู่ดีๆ ก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูที่จอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมาจอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทน คนที่ลงจากรถมาเป็นคนปกติ คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ อยากพิการเหมือนหนูหรอค่ะ” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

สาวพิการอ้าง เก๋งฟ้าเข็นรถพ่วงข้างออกแล้วจอดแทน ชายหญิงลงจากรถเดินปกติ (คลิป)

เปิดใจ "สาวพิการ" เห็นวินาทีรถพ่วงข้างถูกเข็นจากช่องจอด คาดรปภ.ก็เป็นใจ

ต่อมา ช่วงค่ำวานนี้ มีรายงานว่า ตัวแทนของทางศูนย์การค้าดังกล่าว พร้อมด้วย นายจิรายุส (สงวนนามสกุล) รปภ. และนางสาวนิ่ม (นามสมมติ) เจ้าของรถหรู เดินทางนำกระเช้าผลไม้ไปขอโทษ นางสาวกมลพรรณ หรือน้องแบม สาวพิการเจ้าของรถพ่วงข้าง

โดย นายจิรายุส ยอมรับว่า เป็นคนเข็นรถพ่วงข้างของน้องแบมออกมาข้างนอก และโบกให้ รถหรูนางสาวนิ่มเข้าจอด ขณะที่นางสาวนิ่มเองยอมรับว่า พอ รปภ.โบกให้จอดจึงเข้าไปจอด โดยที่ไม่ได้นึกถึงปัญหาที่ตามมาภายหลัง และเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ซึ่งทาง น้องแบม ไม่ได้ติดใจอะไร และให้อภัยทุกฝ่ายในเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ ทางศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 พัทยา ออกหนังสือชี้แจง พร้อมน้อมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น จากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ซึ่งทางศูนย์การค้าเสียใจ และกราบขออภัยลูกค้าทั้ง 2 ฝ่าย

เบื้องต้น ทางศูนย์การค้าได้ดำเนินการอบรม ตักเตือน พนักงานรักษาความปลอดภัย และได้ประสานงานไปยังต้นสังกัดของพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ดำเนินการตามระเบียบ และพิจารณาบทลงโทษตามนโยบายบริษัทต่อไป

อย่างไรก็ตาม กระแสในโลกโซเชียล ดูเหมือนจะแรงขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ชาวเน็ตตั้งคำถามว่า คนที่มาขอโทษน้องแบม ดูสูงวัยกว่าคนที่มากับรถ ซึ่งปรากฏเป็นภาพในคลิป พร้อมทั้งอยากเรียกร้องให้คนที่ขับรถ และคนที่โดยสารรถตัวจริงออกมาขอโทษน้องแบมด้วยตัวเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้