วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมสัญญาประมูลดิวตี้ฟรี ไฟเขียวจุดรับส่งสินค้า

รวมสัญญาประมูลดิวตี้ฟรี ไฟเขียวจุดรับส่งสินค้า

  • Share:

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. มีมติให้เดินหน้าโครงการสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังที่สอง วงเงิน 42,000 ล้านบาท ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของสนามบินต่อไป ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของสายการบินที่มาใช้บริการที่สนามบินสุวรรณภูมิ และบอร์ด ทอท.ให้ยกเลิกผลการประกวดออกแบบเทอร์มินอล 2 ที่มีกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงาน ดีบีเอแอลพี-นิคเคนเซนเก (กลุ่มดวงฤทธิ์) ที่ชนะการประมูลไปก่อนหน้านี้ ส่วนข้อกังวลว่า กลุ่มดวงฤทธิ์จะมีการฟ้องร้องหรือไม่ เรื่องนี้ ทอท.ได้มีการสงวนสิทธิไว้ไม่ให้สามารถฟ้องร้องได้หากมีการยกเลิกการประกวดราคาออกแบบ

“บอร์ด ทอท.ได้มีมติเห็นชอบร่างเงื่อนไขประกวดราคา ให้เอกชนเข้ามาดำเนินการร้านค้าปลอดภาษี และพื้นที่เชิงพาณิชย์ในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่จะเปิดขายซองประมูลเดือน มี.ค.นี้ และจะได้ตัวเอกชนเข้ามาบริหารจัดการในส่วนของพื้นที่จำหน่ายสินค้าปลอดภาษี (ดิวตี้ฟรี) และพื้นที่เชิงพาณิชย์ได้ก่อนวันที่ 27 ก.ย.นี้ ส่วนพื้นที่จุดรับส่งสินค้าในสนามบิน ทอท.จะเปิดกว้างให้เอกชนทุกรายที่มีความต้องการเปิดจุดรับส่งสินค้าเข้ามาเช่ากับ ทอท.ได้โดยตรง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บอร์ด ทอท.ได้มีการประชุมวาระลับ เพื่อพิจารณาเงื่อนไขประกวดราคาพื้นที่ดิวตี้ฟรีและพื้นที่เชิงพาณิชย์ สนามบินสุวรรณภูมิ ที่จะหมดสัญญาเดือน ก.ย.นี้ พร้อมกับพื้นที่ดิวตี้ฟรีในส่วนของอาคารเทียบเครื่องบิน โดยจะมีการรวมสัญญาการประมูลดิวตี้ฟรี สนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ ไว้ด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้