วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อนุทิน ลุยปทุมฯ ชูนโยบาย แบ่งปันกำไรข้าว ย้ำ ชาวนาไม่ถูกเอาเปรียบ

อนุทิน ลุยปทุมฯ ชูนโยบาย แบ่งปันกำไรข้าว ย้ำ ชาวนาไม่ถูกเอาเปรียบ

  • Share:

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ปทุมธานี ชูนโยบาย แบ่งปันกำไรข้าว ย้ำ ชาวนาไม่ถูกเอาเปรียบ ชี้ เพราะการเมืองยังไม่ยอมลดราวาศอก ยิ่งต้องมีพรรคภูมิใจไทย มิเช่นนั้นตั้งรัฐบาลไม่ได้แน่นอน 

วันที่ 20 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตลาดรังสิต และตลาดปทุมธานี

ตลอดการเดินหาเสียง มีประชาชนในตลาดให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ทั้งประชาชน และพ่อค้าแม่ค้าต่างนำดอกไม้มาให้กำลังใจ และถ่ายภาพร่วมกับนายอนุทิน ซึ่งแม่ค้าบอกกับนายอนุทินว่าเศรษฐกิจแย่มาก อยากได้คนเก่งมาแก้ไข ด้านนายอนุทิน ตอบว่า ถ้ามีโอกาส จะทำให้ดีที่สุด

หลังการเดินตลาด นายอนุทิน กล่าวว่า ผู้สมัครจังหวัดปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นคนพื้นที่ มีคนการันตีทั้งเรื่องความดี และความสามารถ นอกจากนั้น ยังเป็นคนที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น รู้จักประชาชนเป็นอย่างดี ปทุมธานี เป็นเป้าหมายสำคัญของพรรคภูมิใจไทย ยิ่งกฎหมายกำหนดให้ทุกคะแนนมีค่า เรายิ่งไม่ทิ้งพื้นที่ทิ้งพี่น้องแน่นอน วันนี้ผู้สมัครทุกคนขยันขันแข็ง และนำนโยบายไปบอกต่อประชาชน สำหรับปทุมธานี พรรคอยากเข้าไปพัฒนาด้านสาธารณูปโภค เพื่อรองรับการเจริญของกรุงเทพฯ อย่างมีประสิทธิภาพ

“เราคิดแต่เรื่องปากท้อง ปทุมธานีมีประชาชนปลูกข้าวจำนวนมาก เราเสนอนโยบายแบ่งปันกำไร ทุกกระบวนการตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เราจะดูแลอย่างเป็นธรรม”

เมื่อถามถึงการเมืองไทยที่ 2 ขั้วยังไม่ลดราวาศอก นายอนุทิน กล่าวว่า ความขัดแย้งทำให้เราอยู่กับที่มาเป็นสิบปี คนเรามีอารมณ์ได้ แต่ขอให้ลมเพลมพัด มองบ้านเมืองเป็นสำคัญ ทั้งนี้ หากสองฝ่ายยังไม่ลดราวาศอก ยิ่งต้องมีภูมิใจไทย มิเช่นนั้น ตั้งรัฐบาลไม่ได้แน่นอน

เมื่อถามเรื่องที่สังคมเริ่มวิจารณ์บทบาทกองทัพ นายอนุทิน กล่าวว่า ต่างคนต่างมีหน้าที่ แต่หวังให้ทุกคนคิดเพื่อบ้านเมือง และหากใครสร้างความขัดแย้ง คนนั้นเอง คือคนที่ หนักแผ่นดิน สำหรับการเลือกตั้ง มั่นใจว่าเกิดขึ้นแน่นอน เราต้องทำให้ไทยเป็นอารยะ เป็นประชาธิปไตย อย่าให้ใครมาดูแคลน

ทั้งนี้ ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.ปทุมธานี ประกอบไปด้วย เขต 1 นายชัยวัฒน์ อินทร์เลิศ เขต 2 นายพิเชษฐ หาญจางสิทธิ์ เขต 3 นายนพนันทร์ หนูเจริญ (ตี๋ เมืองเอก) เขต 4 นางสาวรุ่งฤดี อำภิน เขต 5 นายสายเทพ จันบางพลี เขต 6 นายพิษณุ พลธี

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้