วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.บอลเตรียมส่งช้างศึกยู-16 บินชุบตัวแดนกระทิง เม.ย.นี้

ส.บอลเตรียมส่งช้างศึกยู-16 บินชุบตัวแดนกระทิง เม.ย.นี้

  • Share:

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี บินไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ระหว่าง 1-15 เมษายนนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์สู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ และก้าวมาเป็นนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

วันที่ 20 ก.พ.62 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมวางแผนการเตรียมส่งทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 1-15 เมษายนนี้

การประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมฯ, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ และรองโฆษกสมาคมฯ, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี, ฆูเลียน มาริน บาซาโล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชร่วมหารือ

โดยการเดินทางไปประเทศสเปน มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬา ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากมืออาชีพ ที่ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน ทั้งเรื่องแท็กติก, การพัฒนาเรื่องฟิตเนส, การเก็บข้อมูล และวิเคราะห์เกมผ่านทางวิดีโอ นอกจากนี้ยังเน้นไปที่เรื่องโภชนาการของนักกีฬา เพื่อเสริมสร้างให้นักฟุตบอลก้าวเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ และเป็นแกนหลักให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคตต่อไป

ทั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับลา ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน เป็นเวลา 2 ปี เพื่อส่งเสริมการพัฒนาลูกหนังของประเทศไทย สู่ความเป็นเลิศในทุกด้าน

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เตรียมเรียกนักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ระหว่างวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้