วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"กอบศักดิ์" นำผู้สมัครพึ่งบารมี "ย่าโม" โว 14 เขตตอบโจทย์ชาวโคราช

"กอบศักดิ์" นำผู้สมัครพึ่งบารมี "ย่าโม" โว 14 เขตตอบโจทย์ชาวโคราช

  • Share:

"กอบศักดิ์" นำผู้สมัครส.ส.โคราช เข้ากราบสักการะ เพื่อขอพึ่งบารมี "ย่าโม" ก่อนชักดาบขึ้นฟ้าออกศึกสู้นำหาเสียง คุยฉุดคะแนนแค่ 3 เดือนขึ้นเบอร์ 1 แต่ยังไม่ตายใจ ชี้จะต้องชนะหลายช่วงตัวให้ได้นำทัพเข้าสภาทั้ง 14 เขต... 

เมื่อเวลา 09.29 น. วันที่ 20 ก.พ.62 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยแกนนำพรรคภาคอีสาน นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงของพรรคพลังประชารัฐภาคอีสานตอนล่าง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคฯ, นายประนอม โพธิ์คำ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคฯ, นายเกษม ศุภรานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ และนายประพิศ นวมโคกสูง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 2 และทีมหาเสียงผู้สมัคร ส.ส.สวมชุดไทยต้อนรับรวมกว่า 100 คนร่วมกันกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) และได้ถวายผ้าสไบสำหรับคาดองค์ท้าวสุรนารีจำลองด้านล่าง และถวายเครื่องบรรณาการบวงสรวง พร้อมดาบ ก่อนท่องคาถาบูชาคุณย่าโม แล้วชักดาบออกจากฝักยกขึ้นชี้ฟ้า ประกาศก้องย่าโมออกศึก พรรคพลังประชารัฐสู้ๆ นอกจากนี้ยังได้ขึ้นไปบนฐานองค์ท้าวสุรนารีกราบแทบเท้า ถวายพานบายศรี แล้วชักดาบอีกครั้ง หลังจากนั้นได้ร่วมกันชูมือตะโกนคำว่า สู้ๆ พร้อมทั้งใช้นิ้วแสดงสัญลักษณ์เก๊กท่าหล่อแบบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนั้นได้เดินทางไปพบบรรดาพ่อค้า นักธุรกิจ กลุ่มหอการค้า กลุ่มสภาอุตสาหกรรม กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ที่มูลนิธิหลักเสียงเสี่ยงตึ้ง สว่างเมตตาธรรมสถาน 

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็นลูกหลานคนโคราช มีความผูกพันมาเป็นเวลานาน วันนี้กลับมาคารวะคุณย่าโมเป็นตัวแทนของทุกคนในพรรคพลังประชารัฐที่จะมาช่วยทำให้โคราชเจริญรุ่งเรืองต่อไป ตนมั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคฯ จะประสบความสำเร็จทุกเขต และด้วยความพยายามของทุกคนจะทำให้พรรคฯ เราตอบโจทย์ให้กับพี่น้องประชาชนชาวโคราชทั้ง 14 เขตและจากนโยบายต่างๆ ผู้สมัคร รวมถึงรายชื่อตัวนายกรัฐมนตรีที่เรามีอยู่ ตนมั่นใจเลยว่า เราไม่แพ้ใคร และถ้าเราจะโดนใจประชาชนด้วยการเราจะสานต่อนโยบายที่ประชาชนต้องการ

ทั้งนโยบายการขยายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้มีคนที่เพิ่มขึ้นและมีสิทธิเพิ่มขึ้น การดูแลเรื่องที่ดินที่เป็นปัญหากับประชาชน เราตั้งใจจะจัดการ ส.ป.ก.ให้เกิดความสะดวกสบาย โอนสิทธิได้และสามารถที่จะทำประโยชน์ได้มากขึ้นและมีมูลค่ามากขึ้น และตัวพืชพันธุ์ต่างๆ ข้าว, มันสำปะหลัง พรรคฯ จะมีนโยบายให้สอดรับกัน เรื่องหนี้นอกระบบหนี้ต่างๆ จะมีการจัดการอย่างต่อเนื่องรวมถึงแชร์ลูกโซ่ และการปลดหนี้กองทุนหมู่บ้านและสุดท้าย มารดาประชารัฐที่จะช่วยเด็กจริงๆ หรือเรียกว่า เด็กประชารัฐมากกว่า โดยเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบที่เรียกร้องไม่ได้เราจะเรียกร้องแทนเขาให้เขาให้สารอาหารที่ดีโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี นโยบายเหล่านี้แต่ละอย่างโดนใจพี่น้องประชาชน 10 ล้านคน ตรงนี้จะทำให้พรรคฯ เราชนะการเลือกตั้ง โคราชจะเป็นเมืองที่สำคัญเพราะผลงานของลุงตู่หลายเรื่องทำให้โคราชเป็นประตูภาคอีสาน ทั้งรถไฟความเร็วสูง, มอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่ และจะให้โคราชเป็นระเบียงโคราช-ขอนแก่นที่ตั้งของอุตสาหกรรมราง หรืออุตสาหกรรมรถไฟต่อไป 

"วันนี้มาขอพึ่งบารมีคุณย่าโมให้ช่วยอนุบาลให้พรรคพลังประชารัฐสำเร็จในความมุ่งมาดปรารถนา ให้ช่วยกันทำให้โคราชเจริญรุ่งเรือง เป็นจังหวัดที่สำคัญในภาคอีสานต่อไป ขอให้ท่านเมตตาชนะยกทีมทุกเขต" นายกอบศักดิ์กล่าว 

เมื่อถามว่าหลายพรรคมีนโยบายจะตัดงบกระทรวงกลาโหม โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยนั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ทหารเป็นรั้วของชาติ วันนี้อาจจะไม่เห็นถึงภัยที่คุกคามชัดๆ แต่ความจริงไทยมีทุกข์ตลอดเวลา อย่างพายุปลาบึกทหารก็ไปช่วย หรือทีมหมูป่าติดถ้ำทหารเรือก็ส่ง จนท.เข้าไปช่วยเด็กๆ จนออกมาได้อย่างปลอดภัย ร่วมกับต่างชาติ ปัญหายาเสพติด ปัญหาความมั่นคงต่างๆ ใครดูแล ฉะนั้นตนคิดว่าเราต้องดูแลให้ตัวของทหารได้รับการดูแลที่เหมาะสมและมีกำลังใจ ตนขอบอกเลยว่า ถ้าประเทศไทยไม่สงบ นโยบายทุกนโยบายที่พรรคอื่นเสนอมารวมถึงพรรคพลังประชารัฐด้วยไม่มีทางทำได้ และจะทำนโยบายได้อย่างไรถ้าประเทศชาติลุกเป็นไฟ ไม่สงบ หากมีปัญหาเรื่องความมั่นคง ฉะนั้นตนคิดว่าความมั่นคงคือพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการที่จะก้าวต่อไปของประเทศไทย

ส่วนพรรคพลังประชารัฐยังยืนยันตัวเลขกว่า 60 ที่นั่งภาคอีสานนั้น เราทำเต็มที่ ตอนนี้ดูแล้ว เสียงเราดีวันดีคืน น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากประชาชนทั่วประเทศไทย เราเริ่มจากพรรคต่ำ 10 เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ตอนนั้นต่ำประมาณ 5% เชื่อหรือไม่ระยะเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือน ตอนนี้รังสิตโพลล์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พรรคฯ เราคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย และเรามั่นใจว่าเราจะไม่ตายใจแค่นี้ เพราะยังมีอีกหลายโพลล์ ฉะนั้นเราจะต้องขับเคลื่อนต่อเนื่องจนกระทั่งพรรคฯชนะหลายช่วงตัวเลย ซึ่งทุกคนทำเต็มที่ และโคราชพรรคฯ จะชนะหลายช่วงตัวเช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้