วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เสี่ยหนู" นำ ภท.ล่องใต้ลุยหาเสียง โยนกฎหมายฟันยุบ ทษช.-พปชร.

"เสี่ยหนู" นำ ภท.ล่องใต้ลุยหาเสียง โยนกฎหมายฟันยุบ ทษช.-พปชร.

  • Share:

"อนุทิน" นำทีม "ภูมิใจไทย" บุกหาเสียงตลาดกิมหยง หาดใหญ่ สงขลา ปลื้มคนใต้ต้อนรับอบอุ่น ชูใช้กฎหมายเอื้อการลงทุน เดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคใต้ สร้างความปลอดภัยให้ประชาชน-นักท่องเที่ยว โยนกฎหมายชี้ถูกผิด ปมชงยุบ "ไทยรักษาชาติ-พลังประชารัฐ"

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) และ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค พร้อมด้วย ทีมยุทธศาสตร์พรรค และทีมผู้สมัคร ส.ส.จ.สงขลา ลงพื้นที่ตลาดกิมหยง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ท่ามกลางความสนใจของประชาชนในพื้นที่ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวบ้านมาขอถ่ายรูปและให้กำลังใจตลอดการลงพื้นที่

โดย นายอนุทิน กล่าวว่า การลงพื้นที่ภาคใต้ ที่ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา ตนพอใจกับกระแสตอบรับของประชาชนมาก ที่มีต่อพรรคภูมิใจไทย สำหรับปัญหาที่พบเจอ นอกจากราคายางและราคาปาล์มที่ตกต่ำแล้ว คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ส่งผลให้เศรษฐกิจซบเซา เราเสนอแนวทางแก้ไขด้วยการแบ่งปันผลกำไร และการนำปาล์มน้ำมันมาผลิตไฟฟ้า

อย่างไรก็ตาม พบว่า ปัญหาที่พบทั่วไป คือ ภาคใต้มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ในทุกจังหวัด แต่รัฐกับโปรโมทแค่บางจังหวัด ถือว่าใช้ทรัพยากรไม่คุ้มค่า ปิดโอกาสประชาชนสมควรมีรายได้จากการท่องเที่ยว และสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป คือ ระบบรักษาความปลอดภัยของแต่ละเมือง ต้องสร้างความมั่นใจกับประชาชน และนักท่องเที่ยวได้

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า นอกจากนั้น อยากเสนอให้ภาครัฐ นำกฎหมายส่งเสริมการลงทุนมาใช้จริงจัง กับทุกพื้นที่ภาคใต้และทุกจังหวัด ต้องพัฒนาสาธารณูปโภคกับทุกจังหวัดด้วย เพื่อสร้างความเจริญ และความน่าลงทุนอย่างเท่าเทียม เพราะปัจจุบัน จะมีเพียงบางจังหวัดที่รัฐส่งเสริม ขณะที่หลายจังหวัดถูกละเลย ตนมองว่าไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ หากทุกพื้นที่มีการลงทุน ความคึกคักจะเกิดขึ้น และปัญหาความไม่สงบจะคลี่คลายไปเองตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงเรื่องการเมืองที่มีการยื่นยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กับพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า เป็นเรื่องของกฎหมาย ใครผิดใครถูกว่ากันตามกฎหมาย ส่วนตัวสนใจแต่เรื่องของพรรคภูมิใจไทย เราต้องขยันทำงาน จึงไม่มีเวลาไปสนใจเรื่องของพรรคการเมืองอื่น

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จ.สงขลา พรรคภูมิใจไทยประกอบไปด้วย เขต 1 นายราเดช คำทัปน์, เขต 2 นายเจษฎาพงษ์ ชูแก้ว, เขต 3 นายสุคนธ์ เรืองกูล, เขต 4 นายณัฐวุฒิ แสงศรีคำ, เขต 5 นายจิรายุทธ์ ร่วมสุข, เขต 6 นางอุไร โชติรุ่งโรจน์, เขต 7 นายณัฎฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ, เขต 8 นายฮาหรน มันหลอ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้