วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวแสบที่ขอนแก่นมาซื้อกุ้งสด แล้วเชิดไปฟรีๆ 5 กก. ขี่รถหนีหน้าตาเฉย

สาวแสบที่ขอนแก่นมาซื้อกุ้งสด แล้วเชิดไปฟรีๆ 5 กก. ขี่รถหนีหน้าตาเฉย

  • Share:

เจ้าของร้านกุ้งโพสต์คลิปวงจรปิดเตือนภัยลูกค้าแสบ ทำทีสั่งกุ้งสดหลายกิโลกรัม ใช้อุบายไม่จ่ายเงินจะไปร้านตัดผมร้านข้างๆ เชิดกุ้งสดไปได้ 5 กก. แถมสั่งกุ้งเผาไว้อีก 2 กก.ก่อนขี่รถหนีไปลอยนวล...

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2562 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “น.นุ่น” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายกุ้งสดในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด เป็นคลิปของหญิงสาวรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง มาจอดที่หน้าร้านขายกุ้งสด ก่อนจะลงไปสั่งซื้อกุ้งรวม 7 กิโลกรัม ทั้งแบบสดและแบบเผา ก่อนจะใช้อุบายอ้างว่าเจ้าของร้านตัดผมที่อยู่ข้างร้านกุ้งเป็นคนสั่งไปจัดงานวันเกิดโดยให้ไปเก็บเงินที่ร้านตัดผม ก่อนจะหิ้วถุงกุ้งสดจำนวน 5 กิโลกรัมรีบวิ่งขึ้นสตาร์ตรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าของร้านเอะใจวิ่งตามออกมาดูและขับรถจักรยานยนต์ตามไปแต่ก็ไม่ทัน พร้อมข้อความระบุว่า

“ฝากเตือนซื้อของแอบอ้างบุคคลอื่นหนีไม่จ่าย เตือนภัยชาวขอนแก่น ระวังมิจฉาชีพมีทุกรูปแบบ สถานที่เกิดเหตุ ณ บึงหนองโคตร ตลาดคำไฮ ใครที่พบเจอบุคคลในภาพแจ้ง 091-8695764 ฝากแอดมินด้วยค่ะผิดกฎลบได้” โดยผู้โพสต์ได้โพสต์ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก ขอนแก่นมีด่านบอกด้วย ซึ่งมีสมาชิกกว่า 4 แสนคน ช่วยกันแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหาเบาะแสของมิจฉาชีพสาวรายนี้ พร้อมวอนตำรวจช่วยตามจับกุมเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว ที่ร้าน ก.กุ้งสด ตั้งอยู่เลขที่ 199/1 ม.6 ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ใกล้กับตลาดบ้านคำไฮ ริมบึงหนองโคตร 

นายวิสันต์ นามมุงคุณ อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 18 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา ขณะนั้นตนเองและแฟนสาวก็นั่งขายกุ้งสดเป็นปกติ ก่อนที่มิจฉาชีพสาวรายนี้จะมาก่อเหตุ ซึ่งรูปพรรณของมิจฉาชีพรายนี้มีรูปร่างอ้วน อายุประมาณ 25-30 ปี ผมยาว ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียนจำได้เพียงตัวเลขคือ 5248 ขอนแก่น จำตัวพยัญชนะนำหน้าไม่ได้ โดยมิจฉาชีพรายนี้ได้สั่งกุ้งสดไซส์ราคา 330 บาท จำนวน 3 กิโลกรัม บอกว่าจะไปทำต้มยำ และสั่งไซส์ 400 บาท จำนวน 2 กิโลกรัมเอาแบบเผาให้ไปส่งที่ร้านตัดผมข้างๆ เพราะจะจัดงานวันเกิดโดยให้ไปเก็บเงินที่ร้านตัดผมเลย 

ขณะที่ผมกำลังตักกุ้งสดอยู่นั้น มิจฉาชีพรายนี้ก็บอกว่าให้เผารอเลย และสั่งกุ้งสดเพิ่มอีก 2 กิโลกรัมโดยบอกว่ากลัวไม่พอกินเพราะคนร่วมงานเยอะ จะมีการปิดร้านตัดผมเลี้ยงงานวันเกิดกัน จึงตักเพิ่มให้อีก 2 กิโลกรัมรวมเป็น 5 กิโลกรัม ก่อนที่มิจฉาชีพรายนี้จะเดินถือถุงกุ้งขึ้นรถจักรยานยนต์และขับออกไป จังหวะนั้นผมจึงเอะใจเพราะรู้สึกแปลกๆ จึงเดินออกไปที่หน้าร้านดูว่ามิจฉาชีพรายนี้จะแวะที่ร้านตัดผมหรือไม่ แต่ปรากฏว่า มิจฉาชีพรายนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์เลยร้านตัดผมไป ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าไปในร้านหยิบกุญแจรถจักรยานยนต์ของตัวเองขับตามไปอย่างรวดเร็ว แต่ปรากฏว่าตามไม่ทัน ส่วนที่ยอมให้ไปนั้นเพราะจำได้ว่าเป็นลูกค้าเคยมาซื้อกุ้งสดที่ร้านหลายครั้ง และประจวบเหมาะกับที่เจ้าของร้านตัดผมชอบเดินมาสั่งกุ้งเผา และให้ไปส่งที่ร้าน

เมื่อขับรถจักรยานยนต์ตามไปไม่ทัน จึงได้ขับกลับมาถามเจ้าของร้านตัดผมว่า วันนี้ได้สั่งกุ้งที่ร้านไปจัดงานวันเกิดหรือไม่ ซึ่งเจ้าของร้านตัดผมก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนสั่งไป และก็ไม่ได้เกิดวันนี้ วันเกิดที่แท้จริงคือเดือนธันวาคม พอได้ยินคำนี้มั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน แต่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ และได้เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดและถ่ายคลิปมาลงบนโลกโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์และฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ โจรในคราบลูกค้าแบบนี้ก็มีเช่นกัน ทั้งนี้อยู่ระหว่างปรึกษากันว่าจะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ตามจับโจรรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้