วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวนสัมผัสความอลังการ งานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว พิษณุโลกปี 62

ชวนสัมผัสความอลังการ งานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว พิษณุโลกปี 62

  • Share:

พิษณุโลก จัดงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว ประจำปี 62 “The Greatest Chinese Lantern Festival” 5 วัน 5 คืน ตั้งแต่วันที่ 19-23 ก.พ. พบกับศิลปินดาราชื่อดัง พร้อมคอนเสิร์ตจากนักร้องขวัญใจแฟนๆ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า มูลนิธิศาลเจ้าปุนเถ่ากง – ม่า และมูลนิธิประสาทบุญสถาน ร่วมกับหอการค้าจังหวัดพิษณุโลกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขบวนแห่งานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว จ.พิษณุโลก ประจำปี 2562 อย่างยิ่งใหญ่ ประกอบด้วย ขบวนรถคลาสสิกเปิดประทุน, ขบวนรถสามล้อตกแต่งสวยงาม, ขบวนมังกร – สิงโต, คณะเอ็งกอ และเหล่าเทพธิดา ซึ่งจะมาพร้อมกับขบวนรถตกแต่งด้วยแสงสี และมีโคมไฟประดับประดาตลอดเส้นทาง ตามถนนบรมไตรโลกนาถก่อนที่จะเลี้ยวไปทางถนนเอกาทศรถผ่านวงเวียนหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก

ก่อนที่จะขบวนจะเดินทางไปถึงบริเวณสวนชมน่านเฉลิมพรเกียรติ ติดกับแม่น้ำน่านเชิงสะพานเอกาทศรถฝั่งตะวันออก ซึ่งมีแลนมาร์คเป็นโคมไฟยักษ์สูง 6 เมตรไว้ให้ชมอย่างตระการตา รวมทั้งยังมีการประดับโคมไฟหลากหลายประเภท เพื่อให้ผู้มาท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ นอกจากนี้บนเวทียังมีกิจกรรมโชว์หลากหลายจากศิลปิน – ดารา ชั้นนำ และยังได้ชมโชว์อันงดงามจาก ภัทราวดีโชว์ เรียกว่าจัดยิ่งใหญ่ตระการตากว่าทุกครั้ง สำหรับคืนแรกพระเอกสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ จะร่วมกิจกรรม ประมูลวัตถุมงคล ฮก ลก ซิ่ว นำรายได้มอบให้กับมูลนิธิศาลเจ้าปุนเถ่ากง – ม่า เพื่อสร้างสาธารณประโยชน์ต่อไป, คอนเสิร์ตจากเจ้าชายแห่งวงการลูกทุ่ง ก๊อท จักรพันธ์ โดยมี ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ เปรมณัช สุวรรณานนท์ รับหน้าที่พิธีกรตลอดทั้งงาน

และในวันพุธที่ 20 ก.พ. พบกับการประกวดอาซ้อง่วนเซียว และสนุกไปกับคอนเสิร์ตของศิลปินสุดฮอต ก้อง สหรัถ และ นนท์ ธนนท์ วันพฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. พบกับ การประกวดหนูน้อยง่วนเซียว และคอนเสิร์ตที่รวมพลศิลปินสุดฮอต ได้แก่ Urboy TJ, Mindset & Double P และ มิว ชิษณุชา วันศุกร์ที่ 22 ก.พ. 62 พบกับ โชว์มังกร และ สิงโต แสงสีบนท้องถนน แฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ จาก อาซ้อง่วนเซียว และฟินเต็มที่กับคอนเสิร์ต ของศิลปิน 4 หนุ่มวง MEAN ปิดท้ายความยิ่งใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 23 ก.พ. กับการประกาศผลโรงเรียนผู้ชนะเลิศจากการประกวดตกแต่งโคมไฟ พร้อมกันนี้ยังมีพิธีปิดสุดอลังการ และส่งท้ายความสุขกับคอนเสิร์ตจากศิลปิน แม็กซ์ เจนมานะ

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ร่วมเก็บเกี่ยวความสุข อาทิลุ้นรับทองทุกคืน จากการจับฉลากผู้โชคดีที่มาร่วมงาน , มีจุดถ่ายภาพ ซึ่งประดับประดาไปด้วยโคมไฟตระการตา, ถนนคนเดิน ที่เต็มไปด้วยของดี จ.พิษณุโลก รวมถึงอาหารจีน จาก 4 ตระกูล ซึ่งจะมีจัดจำหน่ายทุกวัน จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจและชาว จ.พิษณุโลก ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ เก็บภาพความประทับใจ กับงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว จ.พิษณุโลก ประจำปี 2562 ที่จะสร้างความทรงจำที่สวยงามไปพร้อมกันได้จนถึงวันที่ 23 ก.พ.นี้ ที่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้