วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สุดารัตน์"เคารพเสียง ปชช.คนตัดสิน ยันไม่แคร์โพล "บิ๊กตู่"นำ

"สุดารัตน์"เคารพเสียง ปชช.คนตัดสิน ยันไม่แคร์โพล "บิ๊กตู่"นำ

  • Share:

"สุดารัตน์" เชื่อการเลือกตั้งยังมีในวันที่ 24 มี.ค.แม้จะมีเหตุการณ์ต่างๆ มาแทรก ขอเคารพเสียงประชาชนหลังยอดผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าสูง ไม่ตอบโพลสำรวจคะแนนนิยม "ประยุทธ์" นำ ชี้คนตัดสินคือประชาชนทั้งประเทศ...

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังขึ้นเวทีปราศรัยอำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญ ช่วยผู้สมัครนางสมหญิง บัวบุตร เขต 1 ต่อกรณีการเดินทางไปตรวจราชการ ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บ่อยครั้ง ในช่วงก่อนการเลือกตั้งว่า เจตนาเป็นอย่างไรประชาชนมองออก ทั้งวิธีการเข้าสู่อำนาจ การร่างกติกาใช้อำนาจรัฐมาเอารัดเอาเปรียบซึ่งมองเห็นว่ามีนัยว่าทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนหรือหวังผลทางการเมือง และจะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมหากจะใช้อำนาจรัฐ อำนาจเงินไปสร้างคะแนนนิยม แต่ไม่สามารถ ห้ามผู้มีอำนาจได้

คุณหญิงสุดารัตน์ เชื่อว่าการเลือกตั้ง ยังเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.62 เมื่อมองจากกระแส รวมถึงการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า สะท้อนว่า การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นการเลือกตั้ง ที่ประชาชนฝากความหวังไว้ เป็นเครื่องชี้วัดว่าจากนี้ เศรษฐกิจของประเทศจะฟื้นได้หรือไม่การเลือกตั้งจึงต้องเป็นการเลือกตั้งที่ได้รับความเชื่อมั่น ต้องปราศจากการซื้อเสียง การใช้อำนาจ ข้าราชการ ใช้ทรัพยากรของรัฐเพื่อพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งต้องไม่เกิดขึ้น เพราะหากการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ยุติธรรมจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อเศรษฐกิจ จึงฝากไปถึงคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ควบคุมและจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ไม่ปล่อยให้เกิดการซื้อเสียงไม่ปล่อยให้ โกงการเลือกตั้ง

ส่วนผลการเลือกตั้ง หรือคะแนนนิยมจะมีทิศทางอย่างไรนั้นให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งอย่างมียุทธศาสตร์ ไม่ใช่ไปเลือกเพราะรักใครหรือชอบใคร แต่ประชาชนต้องเลือกอนาคตว่าจะเลือกที่จะอยู่มีชีวิตอย่าง 4-5 ที่ผ่านมาว่าพอใจหรือไม่ หากไม่พอใจก็ต้องเลือกพรรคการเมืองฝั่งที่ไม่ต่อท่ออำนาจให้พลเอกประยุทธ์ อย่างถล่มทลาย

ส่วนการลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญและอุบลราชธานีครั้งนี้มีนายพานทองแท้ ชินวัตร ซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทยร่วมลงพื้นที่พบปะประชาชนด้วยเห็นว่าบรรยากาศตอนนี้ สมาชิกของพรรคทุกคนต้องระดมและช่วยกันในการออกแรง ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยต้องต่อสู้กับอำนาจที่ยิ่งใหญ่เมื่อเราเป็นพรรคการเมืองที่ไม่มีเส้นก็จะต้องทำงานหนักกว่าเขา

จากนั้นเวลา 16.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เพร้อมนายพานทองแท้ เดินทางลงพื้นที่ตลาดสถานีขนส่งผู้โดยสารตระการพืชผล อ.ตระการ พืชผล จ.อุบลราชธานี เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียงโดยมี นายรัฐกิตติ์ ผาลีพัฒน์ ผู้สมัครเขต 5 และได้พบปะพี่น้องประชาชนถามไถ่ความเป็นอยู่พร้อมให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ให้สู้อดทน แล้ววันที่ 24 มี.ค.ไปเลือกพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล พรรคเพือไทยจะพาพี่น้องกระเป๋าตุงอย่างแน่นอน

ซึ่งระหว่างพบปะพี่น้องประชาชนในตลาด นายพานทองแท้ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ว่า คิดถึงบรรยากาศ เก่าๆ 4-5 ปีที่ไม่มีการเลือกตั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสมาพบปะประชาชนหาเสียงช่วยพรรค ทุกคนต่างคิดถึงทักษิณ แต่ตนก็ไม่คิดที่จะลงการเมืองเหมือนพ่อ

ก่อนคณะคุณหญิงสุดารัตน์ จะเปิดเวทีปราศรัยที่บ้านพักรัฐกิตติ์ ผาลีพัฒน์ โดยมีประชาชนกว่า 6,000 คนมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมเปิดเพลงพรรคเพื่อไทยแล้วร่วมเต้นกันอย่างสนุกสนาน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้