วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผดส.ช็อก เจอแมงป่องตัวเป้ง บนช่องเก็บสัมภาระ ไลอ้อน แอร์ ที่อินโดฯ (คลิป)

ผดส.ช็อก เจอแมงป่องตัวเป้ง บนช่องเก็บสัมภาระ ไลอ้อน แอร์ ที่อินโดฯ (คลิป)

  • Share:

ผู้โดยสารตกใจสุดขีด เจอแมงป่องตัวใหญ่ เดินอยู่ริมช่องเก็บสัมภาระ บนเครื่องบินไลอ้อน แอร์ หลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินจาการ์ตา ก่อนแมงป่องจะหายเข้าไปด้านหลัง  จนท.พยายามหาแต่ก็ไม่เจอ

เมื่อ 19 ก.พ.62 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานเกิดเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้แก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารไลอ้อน แอร์ ในอินโดนีเซีย เมื่อมีผู้โดยสารเห็นแมงป่องตัวใหญ่เดินไต่อย่างน่ากลัวอยู่บริเวณริมช่องที่เก็บสัมภาระเหนือศรีษะที่นั่งผู้โดยสาร หลังจากเครื่องบินลงจอดที่สนามบินในกรุงจาการ์ตา

ข่าวแจ้งว่า ขณะที่ผู้โดยสารลุกขึ้นรีบหยิบสัมภาระจากช่องเก็บสัมภาระเหนือศรีษะ กันตามปกติ หลังเครื่องบินลงจอดนั้น และแล้ว ผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งต้องตกใจสุดขีด เมื่อเธอได้เห็นแมงป่องตัวใหญ่เดินอยู่บริเวณริมช่องเก็บสัมภาระของเครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำนี้ จนทำให้ผู้โดยสารบนเครื่องแตกตื่นหวาดกลัว ในขณะที่ลูกเรือได้รีบพยายามหาแมงป่องตัวดังกล่าว แต่มันได้หายไปเข้าไปในบริเวณด้านหลังของช่องเก็บสัมภาระแล้ว

มิร์เรอร์ เผยว่า เครื่องบินโดยสาร สายการบินไลอ้อน แอร์ ลำนี้ เดินทางมาจากสนามบินนานาชาติสุลต่าน ไซอาริฟ คาซิม ที่สอง ในเมืองเปกันบารู เมื่อเย็นวันพฤหัสฯที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ไม่มีใครรู้ว่าแมงป่องตัวนี้มาอยู่ในเครื่องบินลำนี้นานเพียงใด แต่เชื่อว่ามันได้อาศัยอยู่ในซอกลึกของเครื่องบินมาสักระยะหนึ่งแล้ว

นายคาริม ตัสลิน ผู้โดยสารชายที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เขานั่งอยู่แถว 19 และมีผู้โดยสารสองคนนั่งด้านข้างๆ ‘เราได้เห็นแมงป่องอยู่เหนือที่นั่งของพวกเรา จนต้องพากันรีบลุกจากเก้าอี้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมไม่มีเวลาจับแมงป่อง เพราะมันได้หายเข้าไปด้านหลังแล้ว จากนั้นผมจึงกดปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉิน แต่เมื่อไม่มีการตอบรับกลับมา ผมจึงตะโกน’

ด้านสายการบินไลอ้อนแอร์ได้ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า ได้มีการฉีดยาไล่แมลงบนเครื่องบินลำนี้เมื่อหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้า และทางสายการบินกำลังดำเนินการตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินของสายการบินและช่างเทคนิคได้รีบมาค้นหาแมงป่อง หลังผู้โดยสารลงจากเครื่องบินหมดแล้ว แต่ไม่เจอแมงป่องหรือสัตว์อื่นๆ เลย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้