วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำบาปไม่ขึ้น 2 ช่างตกอับชวนกันวิ่งราวทอง จ๊ะเอ๋ตำรวจพอดี

ทำบาปไม่ขึ้น 2 ช่างตกอับชวนกันวิ่งราวทอง จ๊ะเอ๋ตำรวจพอดี

  • Share:

หนุ่มใหญ่ช่างก่อสร้างตกงาน ไปหาเพื่อนดื่มเหล้าเงินหมด เลยชวนกันมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง คว้าสร้อยหนัก 1 บาทวิ่งหนีมาจ๊ะเอ๋ตำรวจพอดี ส่วนเพื่อนซิ่งจยย.รอดไปได้

เวลา 09.00 น. วันที่ 19 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดที่ห้างทองแม่มาลี ตั้งอยู่เลขที่ 1655 – 7 สี่แยกท่าวัง ถนนราชดำเนิน ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นร้านทองกลางใจเมือง จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่า พลเมืองดีร่วมกับตำรวจสายตรวจ ได้จับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้แล้ว บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ถนนเนรมิต ต.ท่าวัง ห่างจากห้างทองที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ทราบชื่อคนร้ายคือนายปรีชา คชศิลา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 7 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น จึงคุมตัวกลับไปที่ร้านที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายปรีชาทำทีเป็นลูกค้า เข้าไปเลือกซื้อทองคำรูปพรรณในห้างทองดังกล่าว โดยนายปรีชาบอกให้พนักงานในร้าน หยิบสร้อยทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น ที่วางอยู่ในตู้โชว์มาดู พอสบโอกาส ถือทองเส้นดังกล่าววิ่งหนีออกจากร้าน ในขณะที่พนักงานขายทอง ตะโกนให้คนช่วย ซึ่งมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ช่วยกันไล่ติดตาม ในขณะเดียวกัน ตำรวจสายตรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราช มาประสบเหตุ จึงรวบตัวคนร้ายรายนี้ได้ที่วงเวียนสถานีรถไฟ 

เบื้องต้นนายปรีชาให้การว่า ทำงานเป็นช่างก่อสร้าง อยู่ในอ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กำลังตกงาน เมื่อคืนได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จนเงินหมด วันนี้จึงวางแผนกับเพื่อน เพื่อหาเงินใช้ โดยก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ มาในย่านดังกล่าว แล้วให้เพื่อนจอดรถรออยู่ใกล้วงเวียนสถานีรถไฟ ตนเข้าไปก่อเหตุและวิ่งออกมาเพื่อหลบหนี แต่ถูกจับได้เสียก่อน ส่วนเพื่อนได้ขี่รถหลบหนีไปหลังเห็นว่าตนถูกจับ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้