วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอพระฉันเพล หญิงชรามาขอรับอาหารเหลือไปกิน เป็นลมตายคาศาลา

รอพระฉันเพล หญิงชรามาขอรับอาหารเหลือไปกิน เป็นลมตายคาศาลา

  • Share:

หญิงวัย 70 ปี ที่ชัยนาทป่วยโรครุมเร้า แต่ทุกวันพระใหญ่กับข้าวเหลือจากพระฉันเยอะ จะมาขอนำกลับบ้าน เกิดเป็นลมล้มฟุบคาศาลาขณะญาติโยมกำลังถวายเพล เสียชีวิตสลด    

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 19 ก.พ. ร.ต.อ.ชาตรี ปัดถา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้ที่เสียชีวิต ที่ วัดโพธิ์ภาวนาราม ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ที่เกิดเหตุพบ ศพนางประพิม รอดสำเภา อายุ 70 ปี อยูบ้านเลขที่ 010/1 ซอย เทศบาล 10 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีกากี กางเกงขาสามส่วนสีกรมท่า นอนเสียชีวิตอยู่หน้าศาลาการเปรียญของวัด ขณะที่ชาวบ้านกำลังถวายเพลพระวันมาฆบูชาอยู่

จากการพลิกศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มือเท้ามีอาการเกร็ง ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวน ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นโรคมะเร็งกระดูกและโรคฝี คาดว่าอาการน่าจะกำเริบ จนเกิดอาการช็อก ชักเกร็ง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านนางสมมาตร เทศธรรม อายุ 52 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอน 7 โมงเช้า ตนมาเจอกับผู้ตาย ที่ปั่นจักรยานมาที่หน้าศาลา โดยทุกวันพระ ตนและผู้ตายจะมาเจอกันที่วัดทุกครั้ง เพื่อรออาหารที่ชาวบ้านมาทำบุญตักบาตร ถวายเพล พระฉันเสร็จ จะเหลืออาหารเยอะ ก็จะนำกลับไปกินกับคนในครอบครัว แต่วันนี้ผู้ตาย บ่นว่าแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก คนที่อยู่ในวัดก็มาช่วยกันบีบนวด ให้ดมยาดม จากนั้นก็ฟุบล้มลงไปจึงรีบไปดู พบว่าไม่หายใจแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้