วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อนุทิน" บุกหาดใหญ่ ชูบุรีรัมย์โมเดล ยันสงขลาต้องมีเงินเข้ามา

"อนุทิน" บุกหาดใหญ่ ชูบุรีรัมย์โมเดล ยันสงขลาต้องมีเงินเข้ามา

  • Share:

"อนุทิน" นำผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จังหวัดสงขลา ลุยหาเสียงตลาดกิมหยง อ้อนขอคะแนนชาวหาดใหญ่ ลั่น ส.ส.ของพรรคต้องมาหมดทุกเขต ชูบุรีรัมย์โมเดลมาพัฒนาสงขลาเพื่อดึงนักลงทุนเข้ามา...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ก.พ.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายนราเดช คำทัปน์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1, นายเจษฎาพงศ์ ชูแก้ว เขต 2, นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ เขต 7, นายอ่าโหรน หมันหลอ เขต 8 จังหวัดสงขลา เดินพบปะชาชนชาวหาดใหญ่ ที่ตลาดสดข้างศูนย์การค้ากิมหยง โดยมีชาวบ้านที่มาจับจ่ายตลาดและบรรดาแม่ค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

โดยนายอนุทินได้นำผู้สมัคร ส.ส. ทักทายแม่ค้าพร้อมแนะนำตัว พร้อมขอเปิดโอกาสให้พรรคได้รับใช้ชาวหาดใหญ่ ก่อนร่วมกันใส่บาตรพระภิกษุในตลาดกิมหยง ซึ่งพระได้ให้พรให้อายุมั่นขวัญยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอนุทินเดินทักทายชาวหาดใหญ่ มีคุณป้าถามเป็นภาษาใต้ว่ามาจากกรุงเทพฯ ใช่มั้ย พรรคนี้หรือเปล่าที่จะลดงบทหาร ป้าจะไม่ขอเลือก ซึ่งนายอนุทินไม่เข้าใจภาษาใต้จึงได้แต่งงๆ พูดพลางๆ คุณป้าก็มอบดอกไม้ให้ ท่ามกลางเสียงหัวเราะอย่างครื้นเครง

จากนั้น นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า ใช้เวลาช่วงนี้เดินสายช่วยหาเสียงตั้งแต่ จ.พัทลุง จ.นครศรีธรรมราช วันนี้เราอยู่หาดใหญ่ พรุ่งไปปัตตานี รับทราบได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของประชาชนในการเลือกตั้งครั้งนี้ เราตั้งใจทำงานให้ภาคใต้ที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่ให้มันดีขึ้น เช่น การท่องเที่ยว การเกษตรกรรม ให้เป็นเมืองน่าเที่ยว สร้างความสงบความสมัคคี หาวิธีจูงใจนักลงทุนในภาคใต้ คนไม่กล้าที่จะมาลงทุนเนื่องจากความไม่สงบ ด้วยความสวยงามของภาคใต้ เศรษฐกิจต้องดีขึ้น เอาการท่องเที่ยวอยู่เหนือความขัดแย้ง มีโอกาสที่สร้างรายได้มากมาย เราพร้อมบริหารประเทศให้เกิดความเจริญเท่าเทียมกันทุกภาค ไม่ไปพัฒนากระจุกอยู่ที่เดียว

ส่วนเรื่องเศรษฐกิจพิเศษ พรรคจะทำเขตเศรษฐกิจพิเศษ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จะเปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร โดยจะนำบุรีรัมย์โมเดลมาใช้ ให้จังหวัดสงขลามีนักลงทุนเข้ามาลงทุนมีเงินไหลเข้ามามากๆ

ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวการยื่นยุบพรรคต่างๆ มากมาย พรรคภูมิใจไทยมีความเห็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า มันเป็นกลไกตามกฎระเบียบของพรรคการเมือง กฎหมายเขาเขียนไว้ชัดเจอยู่แล้ว ทุกคนก็พยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด พรรคภูมิใจไทย ส.ส.ทุกคนทำงานหนัก ทุ่มเท และมั่นใจว่าการเลือกตั้งจะเข้ามาครบทุกคนทุกเขต นำเสนอนโยบายที่ดี ทุกคนมีความหวัง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้