วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถบรรทุกน้ำมันฯลงเขาเบรกแตก ชนสนั่นหน้าศาลปู่โทน ตาย2 สาหัส3

รถบรรทุกน้ำมันฯลงเขาเบรกแตก ชนสนั่นหน้าศาลปู่โทน ตาย2 สาหัส3

  • Share:

รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม วิ่งจากวังน้ำเขียว ลงเขาโทนแล้วเบรกแตก ชนแหลกรถบรรทุกขนส่งรถยนต์ กับรถฟอร์จูนเนอร์ หน้าศาลเจ้าพ่อ ผัวเมียดับ2ศพ บาดเจ็บสาหัส3

เวลา 08.30 น.  วันที่ 19 ก.พ.62 ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน ที่บริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน ทางหลวงหมายเลข 304 หลัก กม.208+760 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี. จ.ปราจีนบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บหลายราย

หลังจากรับแจ้ง ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังขอนแดง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ วอลโว่ ทะเบียน 71-8981 สระบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 64-2825 สระบุรี เป็นรถบรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถังกว่าหมื่นลิตร สภาพรถพังเสียหายทั้งคัน พบคนขับรถน้ำมันพร้อมภรรยาที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตติดคาซากรถ ที่พื้นที่ถนนมีน้ำมันปาล์มไหลเจิ่งนอง และรถที่เกิดอุบัติเหตุขวางการจราจร จำนวน 2 ช่องทาง รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 

นอกจากนี้ ยังพบรถพ่วง ฮีโน่ เป็นรถขนส่ง ทะเบียน 60-1313 กทม. บรรทุกรถยนต์มาสด้าซึ่งเป็นรถใหม่ เพื่อส่งโชว์รูม จำนวน 6 คัน รถกระเด็นตกลงพื้นถนนได้รับความเสียหายทั้งหมด ใต้ซากรถพ่วงพบรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กจ 8960 ยโสธร ยังไม่ทราบทะเบียนถูกทับติดอยู่ด้านล่างได้รับความเสียหายอีก 1 คัน ผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลนาดี ทราบชื่อ นางสาวิตรี คุ้มบุญ อายุ 69 ปี นายวนิช คุ้มบุญ อายุ 69 ปี นางพิสมัย ประยูรคำ อายุ 64 ปี

จากการสอบถาม เจ้าของรถยนโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทราบว่า ได้เดินทางจากยโสธรมาด้วยกัน 4 คน เพื่อไปส่งหลานที่อำเภอกบินทร์บุรี และกำลังจะเดินทางกลับไปที่จังหวัดยโสธร พอมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางขึ้นเขา ได้มีรถบรรทุกน้ำมันปาล์มขับมาด้วยความเร็ว ก่อนที่รถน้ำมันปาล์มจะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกรถยนต์ และกระเด็นมากระแทกกับรถตนจนถูกชนอัดติดกับรั้วสะพาน ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมด 3 คน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

เบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันปาล์มคันดังกล่าววิ่งมาจาก อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อมุ่งหน้าไปทางอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขา รถบรรทุกพ่วงน้ำมันปาล์มเกิดเบรกแตก ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนกับรถบรรทุกขนส่งรถมาสด้า และรถคันอื่น จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้