วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด รับมาฆบูชา คนเมาห่มขาวอยู่วัด ทุบหลวงตามรณภาพ

สลด รับมาฆบูชา คนเมาห่มขาวอยู่วัด ทุบหลวงตามรณภาพ

  • Share:

เกิดเหตุชายนุ่งขาวห่มขาวอยู่วัด แต่เมาสุรา ก่อเหตุฆ่าพระที่อยู่วัดเดียวกัน ทุบด้วยจอบ มรณภาพคาศาลา ยังไม่รู้ทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไร

เวลา 17.30 น.วันที่ 18 ก.พ. พ.ต.ท.สุวรรณ นูเพ็ง รองผกก.สืบสวน พร้อม ร.ต.อ.สุพล อุณาภาค รอง สว.(สอบสวน) สภ.วาปีปทุม รับแจ้งเหตุจากนายศักดิ์ศิลป์ แก้วสังข์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านแก่นเท่า ม.6 ต.โพธิ์ชัย อ.วาปีปทุม ว่ามีเหตุพระภิกษุถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ชาวบ้านช่วยจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้เป็นอดีตพระ จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าทีตำรวจสายตรวจ แพทย์เวรและกู้ภัย เข้าร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นศาลาพักศพ วัดภายในหมู่บ้าน ติดกับเมรุของวัด พบร่างพระภิกษุ สมบัง กองบุตร อายุ 81 ปี จำวัดอยู่ในวัดนี้มา 7 พรรษาแล้ว อาศัยอยู่ที่วัดนี้รูปเดียว

สภาพศพพบที่บริเวณศีรษะมีบาดแผลแตก และตามใบหน้า ลำตัว มีรอยถูกตีด้วยของแข็ง จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบจอบพร้อมด้ามจับ และท่อนไม้เปื้อนเลือด ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายอิ่นอ้อย ชัยโชค อายุ 45 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 299 หมู่ 4 ต.ห้วยพิชัย อ.ปากชม จ.เลย นุ่งขาวห่มขาว ถูกชาวบ้านคุมตัวไว้รอเจ้าหน้าที่อยู่ที่เกิดเหตุ พูดจาไม่รู้เรื่องให้การวกวน เหมือนคนเมา โดยยังไม่สามารถให้การได้ จึงควบคุมตัวเพื่อสงบสติ ไว้ที่ สภ.วาปีปทุม เพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

สอบถาม นายศักดิ์ศิลป์ แก้วสังข์ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า นายอิ่นอ้อย ชัยโชค มาจากจังหวัดเลย มาได้ 2 วัน เนื่องจากพี่ชายที่ได้มาอดีตแฟนที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ โดยได้มาขออาศัยวัดเป็นที่พักพิง แต่เป็นคนที่ชอบดื่มสุรา เมื่อหลายปีก่อนเคยมาบวชเป็นพระอยู่ที่หมู่บ้านข้างๆ แต่บวชได้ไม่นาน ก็สึกออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้