วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจแจ้งความหนุ่มโพสต์ภาพกล่าวหารีดไถ ชี้ ถูกจับเพราะไม่มีใบขับขี่

ตำรวจแจ้งความหนุ่มโพสต์ภาพกล่าวหารีดไถ ชี้ ถูกจับเพราะไม่มีใบขับขี่

  • Share:

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ชี้แจงกรณีหนุ่มโพสต์ภาพกำลังยื่นเงินให้ตำรวจ ซ้ำวิจารณ์ว่าหากินง่าย ที่แท้ถูกจับเพราะไม่มีใบขับขี่ ด้านตำรวจผู้เสียหายแจ้งความทำเสื่อมเสีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพถือธนบัตรฉบับละ 100 บาท 2 ฉบับ ทำท่ายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ และมีการโพสต์แคปชั่นในเชิงวิจารณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเชิงว่าหากินง่ายไปไหมนั้น

ล่าสุด ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า มีการประสานไปยัง สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว ซึ่งเกิดเหตุเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วรวิช สะอาดนัก รอง สว.สส.ฯ ช่วย รอง สว.จร.ฯ หห.613 ร้อยเวร 60 พร้อมจราจรรวม 7 นาย ร่วมกันตั้งจุดกวดขันวินัยจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย (ล่องใต้) ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 12.00 น. ตามโครงการ “เมืองหัวหินปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย 100%” ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน, ส่วนราชการอื่นและภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอหัวหิน

กระทั่ง 11.16 น. นายทศพร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ถูกจับในข้อหา "ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ขณะขับขี่" จากนั้น นายทศพร นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ไว้ ร.ต.อ.วรวิช พบเห็นจึงเดินแจ้ง นายทศพร ว่า หากนำภาพถ่ายไปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์โดยใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดย นายทศพร ก็ได้แสดงอาการไม่พอใจที่ถูกว่ากล่าวตักเตือน

ต่อมามีแฟนเพจเฟซบุ๊ก ควาย+Social Smile นำโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ไปแชร์ ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติและต่อตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ด.ต.สุมิตต์ ศิลาประจวบ ผบ.หมู่.(จร.) สภ.หัวหิน และ ด.ต.ประจักษ์ ชุนเกษา ผบ.หมู่.(จร.) สภ.หัวหิน ผู้ปรากฏในภาพถ่ายจึงเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน แจ้งความดำเนินคดีกับ นายทศพล เจ้าของเฟซบุ๊กผู้นำข้อมูลไปโพสต์เพื่อให้เกิดความเสื่อมเสีย.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร., ควาย+Social Smile)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้