วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างทำพลุ ชะตาขาด จุดแล้วไม่แตกเดินไปก้มดู ระเบิดตูม ตายคาที่

ช่างทำพลุ ชะตาขาด จุดแล้วไม่แตกเดินไปก้มดู ระเบิดตูม ตายคาที่

  • Share:

ช่างทำพลุวัย 58 ปี มาจุดพลุในงานนมัสการหลวงปู่ต้อน อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ แต่จุดแล้วมีลูกหนึ่งไม่แตก เลยเดินไปก้มดู โชคร้าย พลุแตกใส่ ตายคาที่

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ก.พ.62 ร.ต.ท.เจตน์สฤษฏ์ จำนงนิตย์ พนักงานสอบสวน หลังได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตเกิดจากจุดพลุเปิดงานนมัสการหลวงปู่ต้อน บ้านเมืองเก่า ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ญ.อธิชา วัฒนาอุดมชัย จากโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ว.4 

รุดไปที่เกิดเหตุ พบศพชายเสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายเรียง เพ็ชรน้ำ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 9 ตำบลบ้านหัน อำเภอเกษตรสมบูรณ์ เบื้องต้นทราบว่าเป็นช่างทำพลุ เดินทางมาทำพลุเพื่อจุดเปิดงานในครั้งนี้ แต่หลังจุดแล้วพลุไม่แตก นายเรียงจึงเข้าไปก้มหน้าดูเพื่อแก้ไข ในช่วงจังหวะนั้นพลุเกิดแตกขึ้น ทำให้นายเรียงเสียชีวิตคาที่ 

สำหรับงานนมัสกาลหลวงปู่ต้อน บ้านเมืองเก่า จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ก.พ. 62 ในวันสุดท้ายของงานมีหมอลำคณะดังมาทำการแสดงในช่วงค่ำ อีกทั้งจะมีประธานมาเปิดงานด้วย โดย ”หลวงปู่ต้อน” เป็นพระรูปเหมือน อยู่คู่กับหมู่บ้านมานาน ชาวบ้านกราบไหว้บนบานให้ความเคารพศรัทธา และทุกปีจะมีการจัดงานนมัสการ "หลวงปู่ต้อน" ที่บ้านเมืองเก่าแห่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้