วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีก แชตหื่นคุยเด็กหญิงอีกราย ขู่เอารูปลงคลิปโป๊ ซ้ำชื่อเฟซบุ๊กเหมือนเคสก่อน

เจออีก แชตหื่นคุยเด็กหญิงอีกราย ขู่เอารูปลงคลิปโป๊ ซ้ำชื่อเฟซบุ๊กเหมือนเคสก่อน

  • Share:

เจอเพิ่มอีก ชายส่งข้อความหื่นหาเด็กหญิงอายุราว 13-14 ปี ชื่อเฟซบุ๊กเหมือนเคสก่อน ซ้ำข่มขู่เอารูปลงกลุ่มคลิปโป๊เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี โพสต์ในลักษณะเตือนภัยสังคม หลังเจอชายคนหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันส่งข้อความมาคุยทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก โดยมีข้อความในเชิงอนาจาร สั่งให้เปิดกล้องเพื่อให้ช่วยสำเร็จความใคร่ และหากไม่ทำตามก็ข่มขู่จะเอารูปของเด็กหญิงคนนี้ไปลงกลุ่มคลิปโป๊ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเมื่อตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กที่ถูกกล่าวอ้างก็พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อบัญชีไปแล้ว (อ่านข่าวก่อนหน้า เด็กหญิง 14 ถูกชายหื่นทักมาขอให้ช่วยสำเร็จความใคร่ ซ้ำขู่เอาลงกลุ่ม 18+)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวพบโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายซึ่งลงภาพข้อความแชตไว้เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา มีลักษณะค่อนข้างคล้ายคลึงกับกรณีของเด็กหญิงอายุ 14 ปี อีกทั้งชื่อเฟซบุ๊กก็เป็นชื่อเดียวกันซึ่งขึ้นต้นด้วย "ซ" ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อด้วย โดยข้อความเริ่มในทำนองเดียวกัน ถามอายุ อยู่กับใคร แล้วเข้าเรื่องอนาจารทันที จากนั้นข่มขู่ว่าจะนำรูปของน้องคนนี้ที่อายุราว 13-14 ปี ในขณะนั้นว่าจะนำรูปไปลงกลุ่มคลิปโป๊ เมื่อถามหาเหตุผลก็บอกว่าไม่มี และจะทำให้ดังในทางที่ไม่ดี

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทั้ง 2 กรณีที่คล้ายคลึงกันอย่างมากนี้ ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์จะติดตามความคืบหน้าเพื่อรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้