วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองตรังทะเลาะเมียปมแย่งลูก น้องเขยห้ามโดนยิง 6 นัดอาการโคม่า

หนุ่มเมืองตรังทะเลาะเมียปมแย่งลูก น้องเขยห้ามโดนยิง 6 นัดอาการโคม่า

  • Share:

พี่เขยปืนดุขับรถเก๋งจากบ้านที่ จ.ตรัง จะมาเอาลูกตัวเองวัยเพียงขวบเศษจากภรรยาที่ จ.นครศรีธรรมราช ไปเลี้ยงที่บ้านใน จ.ตรัง แต่เกิดทะเลาะกับภรรยาที่ไม่ยอมให้ลูกกลับไป ถึงขั้นมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง น้องเมียเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปห้ามทำให้พี่เขยไม่พอใจเกิดชกต่อยกันนัวเนีย ก่อนพี่เขยตัดสินใจชักปืนที่พกติดตัวออกมายิงรัวไปถึง 6 นัด กระสุนเข้าท้องและขาจมกองเลือดอาการโคม่า ญาติที่เห็นเหตุการณ์ต้องช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งสง หลังเกิดเหตุพี่เขยปืนดุได้ขับรถเก๋งหลบหนีไป ตร.ลงพื้นที่ตามล่าตัวอย่างกระชันชิดแต่ไม่พบ พร้อมเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป

เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 171/2 หมู่ 9 บ้านกลาง ต.ปริก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.นนทวัช รัตนนิพนธ์ ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน รอง สว.สส. ร.ต.ท.สัมพันธ์ มีนวล หน.ป้อมสายตรวจควนลำภู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในบ้านบริเวณห้องโถง พบท่อพีวีซีที่ทำเป็นกรงสี่เหลี่ยมสำหรับเลี้ยงเด็กเล็กให้เล่นอยู่ข้างในแตกหักพังเสียหาย นอกจากนี้ยังมีส้มเขียวหวาน ถุงขนม และแก้วน้ำชาเย็นตกกระจาย ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก และที่บริเวณตู้กระจกทางเข้าห้องครัวพบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 2 หัว เมื่อเดินเข้าไปตรวจสอบตรงประตูทางเข้าห้องครัวพบคราบเลือดและกองเลือดกองใหญ่ตกกระจายทั่วพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนชนิดเดียวกันที่ยิงไปถูกกำแพงห้องครัวอีก 1 หัว จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด ส่วนคนเจ็บญาติๆที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งสง

ผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนาย จักกริช หรือแจ๊ก วรพัฒน์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ท้อง 2 นัด กรสุนฝังในเข้าที่ตับ และที่ขาขวา 1 นัด แพทย์รีบนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อเอากระสุนออกพบว่าอาการอยู่ในขั้นโคม่า ขณะนี้ยังอยู่ในห้องผ่าตัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายเกียรติศักดิ์ หรือต้น ไชยสุวรรณ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 6 ต.ควนเมา อ.รัษฏา จ.ตรัง พนักงานบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง หลังก่อเหตุขับรถโตโยต้ายารีส สีขาว ทะเบียน 329 ตรัง ขับหลบหนีไปทางถนนสายทุ่งใหญ่-ทุ่งสง สายเก่า มุ่งหน้าเข้า อ.ทุ่งสง ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ก็ไม่พบตัว

สอบสวน น.ส.ธมนวรรณ วรพัฒน์ อายุ 28 ปี ภรรยานายเกียรติศักดิ์ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมาตนทะเลาะกับนายเกียรติศักดิ์ขณะอยู่บ้านสามีที่ จ.ตรัง หลังทะเลาะกันตนจึงขอนำลูกชายวัยขวบเศษกลับมาเลี้ยงที่บ้านใน จ.นครศรีธรรมราช แต่นายเกียรติศักดิ์ไม่ยอมให้นำลูกกลับมาเลี้ยงที่บ้าน จึงมีปากเสียงกันจากนั้นตนโทรศัพท์ให้นางวิไลพร วรพัฒน์ ผู้เป็นแม่มารับตนที่บ้านสามี จ.ตรัง ยิ่งทำให้นายเกียรติศักดิ์ไม่พอใจถึงขั้นนำอาวุธปืนออกมายิงข่มขู่ ตนจึงนั่งรถกลับบ้านมาพร้อมกับผู้เป็นแม่โดยที่ไม่มีลูกชายมาด้วย

ต่อมาเช้าวันรุ่งขึ้นตนไปทำงานตามปกติ อยู่บริษัทเดียวกับที่นายเกียรติศักดิ์ทำงาน นายเกียรติศักดิ์ได้นำลูกชายวัย 1 ขวบเศษมาฝากไว้ที่บริษัทให้ตนนำไปเลี้ยง และในวันนี้ตอนหกโมงเย็น นายเกียรติศักดิ์ผู้เป็นสามีได้ขับรถเก๋งเพื่อจะมาขอนำลูกกลับไปเลียงที่บ้านใน จ.ตรัง ขณะที่นายเกียรติศักดิ์มาที่บ้านตนกำลังนั่งกินขนมและพูดคุยอยู่กับญาติๆรวม 5 คนทั้งเด็กเล็กลูกหลานโดยมีนายจักกริชน้องชายของตนอยู่ด้วย

นายเกียรติศักดิ์เมื่อมาถึงจอดรถเก๋งไว้หน้าบ้าน แล้วเดินเข้ามาพร้อมกับพูดว่าจะขอนำลูกชายไปเลี้ยงสักหนึ่งคืนรุ่งเช้าจะนำมาส่งให้ แต่ตนไม่ให้เพราะคิดว่านายเกียรติศักดิ์คงอยากจะให้ตนกลับไปอยู่ด้วยที่บ้านใน จ.ตรัง แต่ตนไม่กลับไปขออยู่เลี้ยงลูกที่บ้านแม่ ทำให้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนนายจักกริชน้องชายตนต้องเข้ามาห้าม ยิ่งทำให้นายเกียรติศักดิ์ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ถึงขันลงไม้ลงมือชกต้อยกันนัวเนีย ก่อนจะมีคนเข้ามาห้ามและแยกจากกัน นายเกียรศักดิ์จึงเดินออกมายืนหน้าบ้านทำทีพูดคุยโทรศัพท์ เห็นว่าคนในบ้านไม่มีใครสนใจสบโอกาสจึงชักปืนที่พกติดตัวออกมารัวยิงนายจักกริชผู้เป็นน้องเมียไปถึง 6 นัดติดต่อกันจนนายจักกริชต้องวิ่งหนีตายถูกคมกระสุนยิงเข้าที่ท้องและขารวม 3 นัด ฟุบจมกองเลือดหลังก่อเหตุนายเกียรติศักดิ์รีบวิ่งไปสตาร์ทรถเก๋งขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ญาติที่อยู่ในเหตุการณ์จึงรีบนำตัวนายจักกริชไปส่ง รพ.ทุ่งสง เข้าห้องผ่าตัดเพื่อเอาหัวกระสุนปืนที่ฝังในเข้าไปในตับออก ขณะนี้ยังอยู่ในห้องผ่าตัดแพทย์ระดมกำลังเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ยังอยู่ในอาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวพยานที่อยู่ในเหตุการณ์รวมถึง น.ส.ธมนวรรณ ภรรยานายเกียรติศักดิ์พี่เขยปืนโหดรายนี้มาสอบปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนา เตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับในคดีพยายามฆ่าต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติศักดิ์ ไชยสุวรรณ แต่งานอยู่กินกับ น.ส.ธมนวรรณ วรพัฒน์ เมื่อปี 60 แต่ไม่ได้จดทะเบียนกันอยู่กินกันได้ปีเศษจนมีลูกชายด้วยกัน 1 คนวัยเพียงขวบเศษมาระยะหลังทั้งคู่มักมีปากเสียงกันบ่อย เนื่องจากนายเกียรติศักดิ์เกิดความหึงหวงภรรยา ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครังจนนายจักกริชน้องชาย น.ส.ธมนวรรณ ต้องเข้ามาห้ามตลอดทำให้นายเกียรติศักดิ์ผู้เป็นพี่เขยกับนายจักกริชผู้เป็นน้องเมียถึงขั้นไม่ชอบหน้ากันเลย เมื่อทั้งคู่เห็นหน้ากันมักจะก่อเรื่องชกต่อยลงไม้ลงมือกันอยู่เสมอ จึงเป็นชนวนของการก่อเหตุชักปืนยิงกันในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้