วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายสอดปืนผ่านรูประตู กระหน่ำยิงทหารพรานดับคาบ้านพักสงขลา

คนร้ายสอดปืนผ่านรูประตู กระหน่ำยิงทหารพรานดับคาบ้านพักสงขลา

  • Share:

ทหารพรานนายหนึ่งถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตคาบ้านพัก โดยใช้วิธีสอดปากกระบอกปืนผ่านรูที่บานประตู ก่อนจะกระหน่ำยิง...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่17 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.อดิเรก บุรินทราภิบาล รองสารวัตรสอบสวน สภ. เมืองสงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 80/2 ม.10 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.และหน่วยกู้ภัยพะวง พบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในบ้าน 1 ราย คือ นายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี หรือ เอก เป็นทหารพรานอยู่ที่หน่วยทหารพราน 47 จ.ยะลา เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัดกระสุนตัดขั้วใจ หน่วยกู้ภัยพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตแต่สุดท้ายก็เสียชีวิตคาบ้านพัก

จากการสอบสวน นางเขียว อายุ 43 ปี ภรรยาของผู้ตายบอกว่า สามีลาพักกลับมาอยู่ที่บ้านได้สองอาทิตย์แล้ว ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งดูทีวีอยู่หน้าบ้าน ส่วนตนเองอยู่หลังบ้าง และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากหน้าบ้านเมื่อออกมาดูก็เห็นสามีถูกยิงนอนหายใจรวยรินจมกองเลือดอยู่แล้ว แต่ไม่เห็นตัวคนร้าย

ด้านพ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิการนนท์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา พร้อมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานและสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย พบว่าคนร้ายได้ใช้วิธีสอดปืนเข้ามาทางประตูหน้าบ้านซึ่งมีรูอยู่พอดีกับกระบอกปืน และกระหน่ำยิง นายเจริญ ที่กำลังนั่งดูทีวีและนั่งหันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน กระสุนปืนจึงเข้าจุดโฟกัสพอดี ในขณะที่ชาวบ้านละแวกเกิดเหตุบอกว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดแต่ไม่มีใครเอะใจเพราะคิดว่าเป็นการจุดประทัดเท่านั้น ส่วนบริเวณหน้าบ้านจุดที่คนร้ายยิงก็ไม่พบปลอกกระสุนปืนแต่อย่างใดและยังไม่ทราบว่าคนร้ายใช้รถอะไรในการหลบหนี

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเนื่องจากทั้งภรรยาและเพื่อนบ้านบอกว่า นายเจริญ เป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องกับใครและเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือเพื่อนบ้าน จึงไม่มีใครทราบว่าสาเหตุที่ถูกยิงเสียชีวิตมากจากเรื่องใด โดยตำรวจจะเชิญภรรยาและเพื่อนที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับนายเจริญ มาให้ปากคำอีกครั้งหนึ่งเพื่อหาประเด็นการสังหาร ซึ่งจะเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้