วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 ล้อเบรกแตก หักหลบสี่แยก ชนชาย 75 คาที่!

6 ล้อเบรกแตก หักหลบสี่แยก ชนชาย 75 คาที่!

  • Share:

สลดรถบรรทุก 6 ล้อเบรกแตกเบียดร่างพ่อค้าพวงมาลัยวัย 75 ที่เดินขายมาลัยข้างรถกระบะบริเวณสี่แยกรัชดา-ลาดพร้าว เสียชีวิตคาที่ สอบสวนโชเฟอร์รถ ให้การว่าขับรถไปส่งสินค้าที่ห้างโลตัสย่านโชคชัยและกำลังไปขนของต่อที่คลอง 6 จ.ปทุมธานี ถึงแยกรถเกิดเบรกเสียทั้งดึงเบรกมือ-เชนจ์เกียร์แต่ก็ไม่หยุด หักหลบรถที่จอดติดไฟแดงโดยไม่รู้ว่าชนคนเพราะไม่ได้ทันสังเกต

รถ 6 ล้อเบรกแตกชนชายชราพ่อค้าพวงมาลัยเสียชีวิตกลางสี่แยก เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ร.ต.อ.กิตติธัช ศักดิ์สนิท รอง สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนคนเสียชีวิตบริเวณสี่แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุสี่แยกถนนรัชดาภิเษกตัดถนนลาดพร้าว หน้าโรงรับจำนำจันทร์เกษม ถนนลาดพร้าว ฝั่งมุ่งหน้า 5 แยกลาดพร้าว เป็นถนน 4 เลน เลนที่ 3 พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน สล 7882 กรุงเทพมหานคร สภาพตัวถังด้านขวามีรอยเฉี่ยวชน กระจกมองข้างด้านขวาหัก หน้ารถ พบศพนายบุญส่ง ตันฮี้ อายุ 75 ปี พ่อค้าพวงมาลัยสด อยู่บ้านเลขที่ 53/1 ซอยศรีสงวน แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. นอนหงายบนถนน สวมเสื้อเชิ้ตลายสกอตสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลถลอกตามลำตัว ซี่โครงหัก ปลายเท้าพบหมวกสานและมาลัยดอกไม้ตกอยู่ ถัดไปข้างหน้าพบรถบรรทุก 6 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนป้ายเหลือง 71-4738 พระนครศรีอยุธยา ของบริษัท จิตรรัศมี จำกัด จอดอยู่กลางสี่แยก เจ้าหน้าที่ปิดการจราจรรีบเคลื่อนย้ายศพและรถที่กีดขวางทางออกจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายพิเชษฐ แสงพานิช อายุ 45 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า จะขับรถไปซื้อเมล็ดกาแฟที่ตลาดนัดองค์การเกษตรกร (อ.ต.ก.) ขณะจอดรอสัญญาณไฟจราจรเลี้ยวขวา เห็นผู้ตาย เดินถือพวงมาลัยผ่านหน้ารถเข้ามาที่ข้างประตูรถด้านขวา จู่ๆมีรถบรรทุกขับเฉี่ยวชนรถตน และเบียดร่างคนขายพวงมาลัยกระแทกกระจกข้างอย่างแรงตัวลอยกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่

ส่วนนายพีรพล สังสันต์ อายุ 40 ปี โชเฟอร์รถบรรทุก ให้การว่า เพิ่งขับรถนำสินค้าไปส่งที่ห้างบิ๊กซี สาขาโชคชัย 4 กำลังไปรับของที่โกดังสินค้า ย่านคลอง 6 จ.ปทุมธานี ก่อนถึงแยก 20 เมตร รถเกิดเบรกแตก ตนใช้เกียร์ต่ำและดึงเบรกมือแล้ว

แต่รถก็ไม่หยุด เกรงว่าจะชนรถข้างหน้าจึงหักหัวออกไปเลนขวาสุดเพราะเห็นไม่มีรถ แต่ปรากฏว่ามีรถ จยย.คันหนึ่งจอดด้านขวา เลยขับชิดทางซ้ายตนได้ยินเสียงชนอะไรบางอย่าง ทีแรกคิดว่าเป็นรถ จยย. พอรถสิ้นฤทธิ์กลางสี่แยก ลงมาดูกลายเป็นชนคนขายพวงมาลัยเพราะมองไม่เห็น ถ้าเห็นก็จะเผื่อทางฝั่งซ้าย

ด้าน ร.ต.อ.กิตติธัชกล่าวว่า สอบปากคำผู้ขับขี่ รถทั้ง 2 คันแล้ว คนขับรถบรรทุกอ้างว่า รถเบรกเสีย ต้องนำรถส่งให้ผู้เชี่ยวชาญของ บก.จร. ตรวจสอบสภาพรถ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนเรียกนายพีรพลมาแจ้งข้อหา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้