วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทยโปรแรงหั่นค่าตั๋วผู้สูงวัย 35% ช่วงปิดเทอมจัดหนักลุยเจาะตลาดวัยรุ่น

การบินไทยโปรแรงหั่นค่าตั๋วผู้สูงวัย 35% ช่วงปิดเทอมจัดหนักลุยเจาะตลาดวัยรุ่น

  • Share:

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้การบินไทยได้จัดโปรโมชันตั๋วโดยสารราคาพิเศษให้แก่ผู้สูงอายุและผู้พิการที่เดินทางในเส้นทางภายในประเทศ ซึ่งเป็นไปตามแผนปฏิบัติการเกี่ยวกับการช่วยเหลือและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการและผู้สูงอายุตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม โดยเส้นทางการบินในประเทศของการบินไทยมี 3 เส้นทางคือ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-กระบี่ และกรุงเทพฯ-ภูเก็ต

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่มีอายุเกิน 60 ปี สามารถขอใช้สิทธิลดหย่อนค่าบัตรโดยสารชั้นประหยัด เส้นทางในประเทศ 35% สำหรับการเดินทางระหว่างวันจันทร์-พฤหัสฯ ส่วนการเดินทางช่วงวันศุกร์-อาทิตย์ จะได้สิทธิลดหย่อน 30% และหากเป็นบัตรโดยสารชั้นธุรกิจจะได้รับส่วนลดหย่อน 15% ช่วงวันจันทร์-อาทิตย์ ขณะที่ผู้พิการจะได้รับสิทธิลดหย่อนค่าบัตรโดยสาร เส้นทางในประเทศ 50% นอกจากนี้ยังให้สิทธิเปลี่ยนแปลงตั๋วโดยสารโดยไม่เก็บค่าธรรมเนียม

สำหรับในช่วงเดือน พ.ค.-ก.ค.ของทุกปี เป็นช่วงที่นักเรียน นักศึกษาอยู่ในช่วงปิดภาคเรียน ดังนั้น การบินไทยจึงมีแผนที่จะเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียนช่วงปิดเทอมจัดทำโปรโมชันช่วงปิดเทอม ราคาถูกพิเศษสำหรับนักเรียน นักศึกษา สำหรับเส้นทางบินที่มีโอกาส โดยเฉพาะเส้นทางบินระหว่างประเทศระยะใกล้ที่เป็นตลาดของกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียน อย่างเช่น เกาหลี ญี่ปุ่น เพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดขายได้ในช่วงเดือน พ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้