วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ลุงเมาสุราคว้ามีดปักอกฆ่าตัวตาย ไม่อยากเป็นภาระลูกเมีย

สลด ลุงเมาสุราคว้ามีดปักอกฆ่าตัวตาย ไม่อยากเป็นภาระลูกเมีย

  • Share:

ชายสูงวัยชาวหนองบัวลำภูใช้มีดยาวแทงตัวเองจนตัวต่อหน้าต่อตาภรรยา โดยสาเหตุเชื่อว่ามาจากการเมาสุรา และเคยพูดมาก่อนว่าอยากฆ่าตัวตาย...

เวลา 20.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.ธนาฤทธิ์ วรรธนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการวิทยุ 191 มีผู้ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต อยู่ที่บ้านหว้าทอง ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งแพทย์เวร รพ.หนองบัวลำภู กู้ภัยนเรศวรหนองบัวลำภู ไปร่วมชันสูตรศพและตรวจที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 10 บ้านหว้าทอง ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมืองหนองบัวลำภู ได้พบศพนายบุญเพ็ง พุฒทอง อายุ 69 ปี นอนอยู่พื้นบ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน และมีมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 1 ฟุต ปักอยู่ที่หน้าอกบริเวณลิ้นปี่ มีเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ช.ม. จากการสอบสวน นางทองพูน บุญเสงี่ยม อายุ 71 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า อยู่กับนายบุญเพ็ง ผู้ตาย ซึ่งเป็นสามี สองคนที่บ้าน โดยนั่งผิงไฟคุยกัน ต่อมาตอนเย็นนายบุญเพ็งได้ออกจากบ้านไป ไม่ทราบว่าไปที่ใด ต่อมาตอนหัวค่ำนายบุญเพ็ง ได้กลับเข้าบ้านมาและมีอาการเมาสุรา ตนจึงให้ไปพักผ่อน รอทานข้าว ขณะที่เตรียมกับข้าวให้ทาน นายบุญเพ็งได้หยิบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 30 ซม. ที่นายบุญเพ็งใช้เหลาคันเบ็ดขายมาจ้วงแทงเข้าที่หน้าอกบริเวณลิ้นปี่ เกือบมิดด้าม ตนซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ เกิดอาการตกใจ ได้ร้องเรียกให้เพื่อนบ้านข้างเคียง มาช่วย และเมื่อเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยก็พบว่านานบุญเพ็ง สามี ได้เสียชีวิตแล้ว

สาเหตุที่นายบุญเพ็งฆ่าตัวตาย น่าจะเกิดจากอาการเมาสุรา และเคยบ่นว่าอยากฆ่าตัวตายเนื่องจากตัวเองมีอาการป่วย หลังค่อม แขนขาลีบ ไปไหนมาไหนลำบาก และกลัวว่าตนเองจะเป็นภาระให้กับลูกเมีย หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว สอบถามญาติผู้ตาย ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้