วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยหนูล่องใต้ชูแก้ปากท้อง อ้อนคนเมืองคอนกล้าเปลี่ยนเลือก "ภูมิใจไทย"

เสี่ยหนูล่องใต้ชูแก้ปากท้อง อ้อนคนเมืองคอนกล้าเปลี่ยนเลือก "ภูมิใจไทย"

  • Share:

"อนุทิน" นำทีมภูมิใจไทย เดินสายภาคใต้ เปิดเวทีนครศรีธรรมราช ดันนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง อ้อนขอคะแนนคนเมืองคอน ด้าน "เศรษฐพงค์" ลั่น ภท.พร้อมสู้ทุกเขต ยก "เสี่ยหนู" คิด-ทำ เพื่อ ปชช.อย่างแท้จริง...

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2562 แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคฯ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรคฯ ในฐานะแม่ทัพภาคใต้ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค ดร.พะโยม ชิณวงศ์ คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา และคณะ ลงพื้นที่ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ จ.สงขลา

โดยในวันนี้ (17ก.พ.) จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน และแนะนำผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ทั้ง 8 เขต ของพรรคภูมิใจไทย พร้อมทั้งเปิดปราศรัยใหญ่ ที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีประชาชนให้ความสนใจร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมาก

โดย นายอนุทิน กล่าวว่า การลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่ภาคใต้ครั้งนี้ เราตั้งใจนำเสนออธิบายนโยบายแนวทางการทำงานของพรรคฯ เพื่อพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ในทุกมิติ เรามั่นใจในนโยบายว่าจะสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวใต้ได้ โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง เพราะทุกเรื่องที่เราคิดได้ผ่านการศึกษา รับฟังความเห็นจากคนในพื้นที่อย่างรอบคอบ และรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางพารา พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายชัดเจนว่าต้องทำให้ชาวสวนยาง พัฒนาเป็นผู้ผลิตวัตถุดิบ คือ น้ำยางและเป็นผู้แปรรูปขั้นต้น โดยจัดตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชน ซึ่งรัฐบาลจะต้องสนับสนุนชาวสวนยาง ไม่ใช่สนับสนุน 5 เสือ ที่หากินหาประโยชนกับชาวสวนยาง

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า อีกปัญหาที่พรรคภูมิใจไทยต้องเร่งแก้ไขให้ก็ คือ เรื่องการทำประมง ที่ต้องทำให้เรือไทยและเจ้าของเรือไทย เป็นนายจ้างที่มีศักดิ์ศรี และรัฐบาลไทยต้องคุ้มครองคนไทยมากกว่าคุ้มครองแรงงานต่างด้าว พรรคภูมิใจไทยเรามีแนวคิดหลักชัดเจน คือ ทะเลไทย เรือไทย คนไทย ต้องมาก่อน กฎหมายหลายฉบับที่ทำให้เรือไทยทำประมงไม่ได้ ทำแล้วขาดทุนต้องแก้ไข จะไม่ให้ต่างชาติมาขี่คอ กดหัวคนไทยอีกต่อไป ส่วนอีกนโยบายที่สำคัญของพี่น้องชาวใต้ คือ เรื่องปาล์ม โดยที่เราต้องเปลี่ยนวิธีคิด โดยเอาปาล์มมาทำน้ำมันเชื้อเพลิง ที่เรือประมงใช้มาทำกระแสไฟฟ้า จะทำให้ความต้องการน้ำมันปาล์มมีไม่จำกัด ราคาปาล์มจึงสูงขึ้นทันที ซึ่งรัฐบาลหรือโรงไฟฟ้า อาจจะซื้อน้ำมันปาล์มในราคาแพง แต่ก็ต้องทำ เพราะผลประโยชน์ตกกับเกษตรกรในประเทศ ดีกว่าซื้อน้ำมันมาผลิตกระแสไฟฟ้า ที่ผลประโยชน์ และเงินไทยต้องเสียออกไปนอกประเทศ

ด้าน พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ตามที่ท่านหัวหน้าพรรคฯ ได้ให้นโยบายไว้ คือ เราตั้งใจสู้ทุกเขต ทุกพื้นที่ ยืนยันเรื่องนี้ได้จากการที่พรรคส่งผู้สมัครทั้ง 350 เขต ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนพรรคภูมิใจไทยตั้งใจมาสู้ ไม่ได้มาเล่นๆ และการลงพื้นที่ภาคใต้ของท่านหัวหน้าพรรคครั้งนี้ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าท่านเอาจริง เอาใจใส่ในทุกพื้นที่ ไม่ทิ้งพื้นที่ไหนทั้งนั้น นายอนุทิน เป็นผู้นำของพรรคที่ร่วมคิดร่วมทำทุกอย่างที่พรรคนำเสนอ การลงพื้นที่ครั้งนี้ก็จะทำให้พี่น้องประชาชนได้มั่นใจว่า หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยพร้อมแล้ว ที่จะเสียสละความสุขส่วนตัว เพื่ออาสาเข้ามาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ

สำหรับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 8 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นางสุภาพ ขุนศรี เขต 2 ดร.รวิสรา ทิศนุ่น เขต 3 นายสนั่น พิบูลย์ เขต 4 นายสมศักดิ์ แสงอารยะกุล เขต 5 นายกระวี หวานแก้ว เขต 6 นายพิทยา ชุมภูทอง เขต 7 นายสุเทพ หนูรอด และเขต 8 นายกิตติศักดิ์ สวัสดิสาร

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้