วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ่อขยะที่ปราจีนฯ กว่า 150 ไร่ยังคุมไม่ได้ คาดต้องรอถึงพรุ่งนี้

ไฟไหม้บ่อขยะที่ปราจีนฯ กว่า 150 ไร่ยังคุมไม่ได้ คาดต้องรอถึงพรุ่งนี้

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้บ่อขยะที่ อ.กบินทร์บุรี กินพื้นที่วงกว้างกว่า 150 ไร่ สถานการณ์ควบคุมเพลิงได้ยาก เพราะมีกระแสลม แถมกลุ่มใควันปกคลุมหนา อบต.กบินทร์ เร่งฉีดน้ำคุมเพลิงคาดดับได้หมดพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ก.พ.62 นายกฤษากรณ์ สุริยวงษ์ นายก อบต.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้ที่บ่อขยะ หมู่ 6 บ้านสระดู่ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และไฟกำลังลุกลามเป็นบริเวณกว้าง บนเนื้อที่ 150 ไร่

หลังรับแจ้ง นายกฤษากรณ์ สุริยวงษ์ จึงได้ประสานขอรถดับเพลิง จาก อบต.เมืองเก่า เทศบาลเมืองเก่า อบต.นนทรี และรถดับเพลิงจากเครือสหพัฒน์ จำนวนหลายคัน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ขยะเป็นบริเวณกว้างและมีกลุ่มควันปกคลุมไปทั่วบริเวณ ประกอบกับในพื้นที่มีกระแสลมแสง ทำให้การ
ดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก และไม่มีทีท่าว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

นายกฤษฎากรณ์ สุริยวงษ์ นายก อบต.กบินทร์ กล่าวว่า บ่อขยะตรงนี้เป็นของ อบต.กบินทร์ โดย อบต.กบินทร์เป็นศูนย์รวม ระหว่าง อบต.กบินทร์ อบต.เมืองเก่าและเทศบาลกบินทร์ ปริมาณขยะต่อวันประมาณ 50-60 ตัน ทิ้งขยะติดต่อกันมา 20 กว่าปีแล้ว สาเหตุก็เกิดจากไฟป่าที่อยู่ด้านช้าง วันนี้มีลมแรงก็พัดลูกไฟเข้ามาในบ่อขยะ และลุกลามขึ้นรวดเร็ว เนื่องจากเป็นฤดูแล้ง ก็วางแผนปฏิบัติการเราเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนแต่ไม่ใช่บ่อลูกนี้ บ่อนี้เพิ่งเกิดครั้งแรก ตอนนี้เราควบคุมเพลิง ภาพรวมไม่ให้ไฟขยายต่อไปได้ทั้งหมดแล้ว แผนต่อไปก็กำลังระดมรถแบ็คโฮเข้ามา เพื่อใช้รถแบคโฮตักขยะที่ติดไฟและใช้รถน้ำฉีดจึงจะระงับกลุ่ม โดยจะเริ่มปฏิบัติการในเย็น เลยคาดว่าจะระงับเหตุได้ในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้