วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จตุพร ขึ้นเวที "เพื่อชาติ" บอกบิ๊กตู่ไม่น่ากลัว แต่เอาเปรียบเลือกตั้ง

จตุพร ขึ้นเวที "เพื่อชาติ" บอกบิ๊กตู่ไม่น่ากลัว แต่เอาเปรียบเลือกตั้ง

  • Share:

จตุพร ขึ้นเวทีปราศรัยพรรคเพื่อชาติที่สมุทรปราการ โว "บิ๊กตู่" หาใช่คู่ต่อสู้ที่น่ากลัวไม่ แต่เป็นการเลือกตั้งที่เอาเปรียบ เพราะตัวเองมีประโยชน์ทับซ้อน ให้คุณให้โทษกับพรรคการเมืองใดๆ ได้...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 ก.พ.62 ที่สนามฟุตบอลสองสิงห์ ซอยด่านสำโรง 48 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ พรรคเพื่อชาติ จัดเวทีปราศรัยครั้งแรกในจังหวัดสมุทรปราการ ภายใต้ชื่อ ทำเพื่อชาติ ฟื้นฟูประชาธิปไตย ก้าวไปด้วยกัน โดยมี นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ประสานงานพรรคเพื่อชาติ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก พลัดกันขึ้นปราศรัย พร้อมกับกล่าวสนับสนุน นายชัยวิทย์ พิศาลรวิพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 3 พรรคเพื่อชาติ ให้เป็นตัวแทนเข้าไปทำงานให้กับฝ่ายประชาธิปไตย พร้อมชูนโยบายของพรรค ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และราคาพืชผลทางการเกษตร เพื่อเรียกคะแนนเสียงจากชาวด่านสำโรง ซึ่งเดินทางเข้ามารับฟังนโยบายและให้กำลังใจกว่า 300 คน

ผู้ประสานงานพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า สำหรับการเมืองในระบบบัตรใบเดียว รัฐธรรมนูญได้ออกแบบไว้ว่า จะหาพรรคการเมืองได้ถึงแบบเดิมไม่ได้อีกต่อ ถ้าหากศึกษาได้ถึงแก่นแท้ในระบบใบเดียวอย่างละเอียดแล้ว การที่จะได้ ส.ส. 175 เสียงก็ยากแล้ว อย่าคิดไปถึง 250 เสียงเลย ซึ่งหากเราไม่มีการแยกตัวออกมานั้นจะทำให้เสียงฝ่ายประชาธิปไตยไปไม่ถึงครึ่งของสภาผู้แทนราษฎร ฉะนั้นในสถานการณ์เช่นนี้ พรรคเพื่อชาติ จึงจำเป็นต้องขอเสียงเพิ่มให้กับฝ่ายประชาธิปไตย จากทุกคะแนนเสียงของพี่น้อง จ.สมุทรปราการ อย่างไรก็ตาม สำหรับการยุบพรรคนั้นก็ยังไม่สิ้นกระแสความ ก็รออยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ เพียงแต่ว่า คณะกรรมการเลือกตั้ง ต้องปฏิบัติต่อพรรคพลังประชารัฐ เช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่น

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ประเทศไทยถ้าเราไม่คิดอ่านกัน หนทางข้างหน้า คือ วิกฤติการณ์ชาติ วันนี้ไม่อะไรสลับซับซ้อน พลเอกประยุทธ์ กำลังตั้ง ส.ว.ให้มาเลือกตัวเอง มีประเทศไหนบ้างที่ทำแบบนี้ และจะไม่มีพรรคการเมืองไหนที่จะได้เสียงจาก ส.ว.ที่พลเอกประยุทธ์ แต่งตั้ง วันนี้หลายฝ่ายเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ ลาออก แต่พลเอก ประยุทธ์ นอกจากไม่ลาออกแล้ว ยังปรากฏกายที่ สวนจตุจักร แสดงให้เห็นความแข็งแรง บูรพาพยัคฆ์ ให้ปรากฏในบรรยากาศในขณะบ้านเมืองเป็นแบบนี้ และยิ่งไม่เป็นผลดีกับฝ่ายใด

"ในสนามการเลือกตั้ง เขาไม่ได้กลัวที่ พลเอกประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งในสนามการเลือกตั้ง พลเอกประยุทธ์ เป็นคู่ต่อสู้ที่ไม่น่ากลัว และทุกคนมองว่าห่างไกลการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นสนามของประชาชน มิใช่สนามที่ใช้อาวุธ แต่เป็นสนามที่ใช่ปากกา ใช้ความรู้สึกของประชาชน เค้าเรียกร้องให้ลาออกนั้น เนื่องจาก พลเอกประยุทธ์ มีประโยชน์ทับซ้อนในฐานะ หัวหน้า คสช.และนายกรัฐมนตรี สามารถปลด กกต.และให้คุณให้โทษใดๆ กับพรรคการเมืองได้ ซึ่งทำให้ประชาชนรู้สึกว่าเป็นการเลือกตั้งที่เอาเปรียบมากที่สุด" ผู้ประสานงานพรรคเพื่อชาติ กล่าว

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้อยากกราบขอวิงวอนชาวสมุทรปราการ พี่น้องที่มีความศรัทธา คุณสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ รวมถึงพี่น้องชาวเสื้อแดง ที่รวมต่อสู้เคียงบาเคียงไหล่มากับผมมากว่า 10 ปี ถ้าหากมีความเชื่อมั่น และอยากให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะ ขอให้ช่วยเลือก ผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติให้มากที่สุด. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้