วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เดอะวอยซ์" สดตัดเชือก ปรับกติกาท้าทายกึ๋นโค้ช

"เดอะวอยซ์" สดตัดเชือก ปรับกติกาท้าทายกึ๋นโค้ช

  • Share:

ยิ่งเข้ารอบลึกยิ่งเดือดพล่าน หลังจากรายการ “เดอะวอยซ์ 2018” ห้ำหั่นกันยาวนาน 12 สัปดาห์ วันนี้ก็มาถึงรอบตัดเชือกซึ่งเป็น “การแสดงสด” กันแล้ว นอกจากการแข่งขันเข้มข้นจนบีบหัวใจแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยนกติกาเป็นครั้งแรกอีกด้วย

โดยรอบนี้โค้ชทั้ง 4 โค้ชก้อง-สหรัถ, โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม, โค้ชโจอี้ บอย และ โค้ชป๊อบ-ปองกูล ไม่มีสิทธิ์เลือกผู้เข้ารอบอีกต่อไป แต่กลับต้องทำหน้าที่ใช้กึ๋นในการวางหมากให้ลูกทีม ด้วยการส่งลูกทีมมาแข่งขันแบบไขว้กันข้ามทีม งานนี้หากวางแผนพลาดอาจไม่มีลูกทีมของตัวเองผ่านเข้ารอบไฟนอลเลยสักคนก็ได้

การแข่งขันรอบนี้จะเริ่มที่พิธีกร กบ-ทรงสิทธิ์ จับสลากเลือกทีมที่จะได้แข่งขันเป็นทีมแรกมาเป็นตัวตั้ง ซึ่งทีมนั้นก็มีสิทธิ์เลือกท้าแข่งกับทีมของโค้ชคนใดคนหนึ่ง ถ้าใครชนะจากคะแนนโหวตของผู้ชมทางบ้านก็เข้ารอบไป ซึ่งจะมีเพียงแค่ 8 คนเท่านั้น

งานนี้ โค้ชก้อง เผยหลังรู้ว่ามีการปรับกติกา ใหม่ว่า “ผมนั่งเก้าอี้โค้ชมาตั้งแต่ซีซันแรก ปีนี้รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ หลังจากทีมงานบรีฟเรื่องปรับกติกาใหม่ให้รู้ ซึ่งซีซันก่อนๆรอบนี้ต้องมีเข้ารอบชิงทีมละ 2 คน แต่ตอนนี้ถ้าวางแผนไม่ดีโค้ชอาจเข้าไปได้แค่นั่งดูทีมอื่นเค้าแข่งกันโดยไม่มีลูกทีมตัวเองเลยก็ได้ ยังงี้ลุ้นยิ่งกว่ากติกาเดิมอีก” อย่าพลาดชมการแสดงสดรอบตัดเชือก วันจันทร์นี้ 20.15 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้