วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปริศนาสุดลี้ลับ เรือผี ลูกเรือดับยกลำสภาพกลัวสุดขีด ส่งSOSก่อนตายเกลี้ยง

ปริศนาสุดลี้ลับ เรือผี ลูกเรือดับยกลำสภาพกลัวสุดขีด ส่งSOSก่อนตายเกลี้ยง

  • Share:

(ภาพประกอบจากยูทูบ)

ปริศนา ‘เรือผี’ ลูกเรือตายหมดลำในสภาพกลัวสุดขีด ขณะแล่นผ่านช่องแคบมะละกา 70 ปีก่อน ยังไร้คำตอบ เผยบันทึกลับ CIA ลูกเรือส่งสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือ ก่อนตายตาม

เมื่อ 17ก.พ.62 เว็บไซต์ เดอะ ซัน และมิร์เรอร์ รายงานเผยเหตุการณ์ปริศนา ที่ถูกอ้างว่าเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมเร้นลับที่สุดของการเดินเรือทางทะเล เมื่อเรือบรรทุกสินค้า สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ‘SS Ourang Medan’ ได้ส่งสัญญาณ SOS ขอความช่วยเหลือด่วนแจ้งประสบเหตุน่ากลัว ขณะกำลังแล่นผ่านช่องแคบมะละกา  ก่อนลูกเรือและกัปตันจะเสียชีวิตทั้งหมด โดยใบหน้าของผู้เสียชีวิตหล่านี้ยังเผยให้เห็นว่าพวกเขาตกอยู่ในความหวาดกลัวสุดขีด ก่อนตายอย่างปริศนา

ขณะที่บันทึกลับของสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางของสหรัฐฯ (ซีไอเอ) ที่บันทึกโดย C.H.Marck Jr ส่งถึงนายอัลเลน ดัลเลส ผู้ช่วยผู้อำนวยการซีไอเอในขณะนั้น เมื่อปี 2502 เชื่อว่า หายนะที่เกิดกับเรือบรรทุกสินค้า SS Ourang Medan คือกุญแจสำคัญของเหตุการณ์สุดลึกลับที่เกิดกับเครื่องบินและเรือหลายลำขณะแล่นผ่านช่องแคบมะละกา ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเรือที่พลุกพล่านมากที่สุดของโลก

นอกจากนั้น บริเวณที่ เรือบรรทุกสินค้า SS Ourang Medan ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือด่วนนั้น เรือลำนี้ ขณะกำลังแล่นผ่านช่องแคบมะละกา ซึ่งอยู่ระหว่างแหลมมลายูกับเกาะสุมาตรา เมื่อปี 2491 ยังเป็นบริเวณเดียวกับที่เครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สได้สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย หลังทะยานออกจากสนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อปี 2557

เดอะ ซัน เผยว่า ลูกเรือบนเรือสินค้า Silver Star สัญชาติสหรัฐฯ ซึ่งแล่นอยู่ใกล้กับเรือเดินสมุทร SS Ourang Medan ได้รับสัญญาณSOS ขอความช่วยเหลือจากเรือ SS Ourang Medan ซึ่งอยู่ห่างกันแค่ราว 50 ไมล์ มีข้อความส่งมาว่า ‘เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมทั้งกัปตันเรือได้เสียชีวิตทั้งหมด ในห้องสนทนา ทางเดิน บางทีลูกเรือทั้งหมด เสียชีวิต และผมกำลังจะตาย’

จากนั้น เรือ Silver Star ได้รีบแล่นไปยังตำแหน่งเรือสินค้า SS Ourang Medan และต้องพบกับฝันร้ายสุดสะเทือนขวัญกับภาพที่เห็น เพราะ ลูกเรือทั้งหมด รวมทั้งกัปตันบนเรือเดินสมุทรลำนี้ตายเกลื่อนทั่วเรือ ทั้งในห้องต่างๆ ทางเดิน บนดาดฟ้าเรือ โดยใบหน้าของลูกเรือที่เสียชีวิตอยู่ในอาการตกใจสุดขีด ตาเหลือกโปน ปากอ้ากว้างเหมือนกับอยู่ระหว่างการกรีดร้อง และแขนยื่นไปข้างหน้าราวกับกำลังไขว่คว้าอะไรบางอย่าง ที่น่าประหลาดใจภาพศพของลูกเรือเหล่านี้ ไม่มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บรุนแรงจนถึงขั้นทำให้เสียชีวิต

เดอะ ซัน ยังเผยว่า เรื่องระทึกซ้ำก็เกิดขึ้นตามมา เพราะขณะที่คณะกรรมการจากหลายฝ่ายได้ตัดสินใจลากเรือ SS Ourang Medan มายังท่าเรือเพื่อดำเนินการสอบสวนว่าเกิดอะไรขึ้นจนทำให้ลูกเรือทั้งหมดเสียชีวิต แต่แล้ว ได้เกิดระเบิดและไฟไหม้บนเรือจนทำให้เรือจมลงสู่ก้นทะเล ทำให้สืบหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ โดยเรื่องที่ก่อให้เกิดความสงสัยตามมาอีกเรื่อง ก็คือ หน่วยยามฝั่งไม่ได้รายงานเรื่องนี้จนกระทั่งมาเปิดเผยเมื่อปี 2497 หรือ 6 ปีต่อมา จนทำให้นักทฤษฎีสมคบคิดเชื่อกันว่ามีหลายประเทศร่วมมือกันปกปิดเหตุการณ์สยองในครั้งนี้

ในขณะที่ บางคน เชื่อว่า มีแก๊สพิษจากจากรอยแยกใต้ท้องทะเล เข้ามาในเรือ เรือ SS Ourang Medan ในขณะที่บางคนมองว่าเป็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติ ทว่าเรื่องที่ทำให้เกิดความสงสัยตามมาก็คือเอกสารลับ ซีไอเอ เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ไม่เคยนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน จนกระทั่งปี 2556 พร้อมทั้งทำให้ครุ่นคิดต่อไปว่า อาจเกี่ยวข้องกับอะไรบางอย่างที่ไม่ทราบได้

‘ผมรู้สึกมั่นใจว่า เรือ SS Ourang Medan ได้กุมคำตอบของอุบัติเหตุมากมายที่เกิดกับเครื่องบินและปริศนาทางทะเลที่ไม่สามารถคลี่คลายได้’ C.H.Marck Jr เขียนข้อความส่งถึงนายอัลเลน ดัลเลส ผู้ช่วยผู้อำนวยการซีไอเอในขณะนั้น เกี่ยวกับหายนะที่เกิดกับเรือSS Ourang Medan ขณะแล่นผ่านช่องแคบมะละกา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้