วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุลมแรง มาพร้อมฤดูร้อน พัดหอบหลังคาบ้าน หล่นโครมบนถนน!

พายุลมแรง มาพร้อมฤดูร้อน พัดหอบหลังคาบ้าน หล่นโครมบนถนน!

  • Share:

พายุหอบฝนลมแรงถล่มหลายพื้นที่ ใน จ.กำแพงเพชร ลมพัดหลังคาบ้านมาตกกลางถนน รถที่ผ่านไปมามองไม่เห็นพุ่งชน ยังมีต้นไม้ล้มตลอดทาง ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง บ้านพังอีกจำนวนมาก

ช่วงค่ำวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท้องฟ้าในพื้นที่เมืองกำแพงเพชร ถูกปกคลุมด้วยเมฆฝนดำทะมึน พร้อมทั้งฟ้าแลบฟ้าร้อง จากนั้นไม่นานก็มีลมพัดแรงและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ใบไม้ปลิวว่อน ในที่สุดก็มีฝนตกลงอย่างหนัก แต่ตกได้ไม่นานประมาณ 20 นาทีก็หยุด

ส่วนที่หมู่ 13 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ฟ้าฝนที่กระหน่ำลงมาทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดยที่กลางถนนสายกำแพงเพชร ท่ามะเขือ มีหลังคาบ้านทั้งหลังถูกลมหอบปลิวมาตกอยู่กลางถนน รถที่วิ่งผ่านมามองไม่เห็นเนื่องจากไฟฟ้าดับ จึงพุ่งชนถูกหลังคาบ้านดังกล่าวจนพังเสียหาย ชาวบ้านต้องช่วยกันมารื้อหลังคาบ้านออกจากกลางถนน เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก 

นางตุ่ม ปัญญาบุตร อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 119 หมู่ 13 ต.เทพนคร ซึ่งเป็นเจ้าบ้านที่หลังคาทั้งหลักถูกลมหอบมาอยู่กลางถนน เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุฝนตกหนักและลมพายุพัดมาแรงมาก เพียงไม่นานลมพายุก็พัดหอบเอาหลังคาบ้านทั้งหลังปลิวไปตกอยู่กลางถนน ข้าวของในบ้านซึ่งเป็นร้านขายอาหารตามสั่งล้มระเนระนาดกระจัดกระจายไปหมด

ส่วนที่บ้านของนางลออ ภู่แก้ว อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 13 ต.เทพนคร ต้นลำไยขนาดใหญ่กิ่งฉีกลงทับหลังคาบ้านและรถกระบะที่จอดไว้ข้างบ้านพังเสียหายอีกคัน คนอาศัยอยู่ในบ้านเปิดเผยว่า ช่วงที่ลมพายุพัดมาแรงได้ยินต้นไม้ดัง จากนั้นกิ่งต้นลำไยขนาดใหญ่ก็ฉีกขาดทับลงมา คนในบ้านจึงต่างคนต่างวิ่งหนีตายออกจากบ้านด้วยความกลัว

ทางด้านนายประไพ พรมเรือง รองนายกเทศมนตรี ต.เทพนคร นำเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะต้นไม้ที่ล้มขวางถนนตลอดเส้นทาง บางต้นทับสายไฟฟ้าขาดเป็นช่วงๆ ทำให้ไฟฟ้าดับกินวงกว้าง พร้อมทั้งนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำล้างถนนและเศษขยะออกจากพื้นผิวจราจร ป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังได้รับรายงานว่า มีบ้านเรือนที่พังเสียหายอีกจำนวนมาก และมีผู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกจากต้นไม้ล้มฟาดด้วย โดยจะออกสำรวจความเสียหายอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้