วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สมศักดิ์" เมินคนโจมตี ขอใช้ผลงานพิสูจน์ฝีมือ ลั่น พปชร.พร้อมเลือกตั้ง

"สมศักดิ์" เมินคนโจมตี ขอใช้ผลงานพิสูจน์ฝีมือ ลั่น พปชร.พร้อมเลือกตั้ง

  • Share:

“สมศักดิ์” เชื่อ ปชช.อยากฟังนโยบายดีๆ เบื่อสาดโคลนไปมา ไม่ขอตอบโต้ใคร ขอใช้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ ลั่น "พลังประชารัฐ" พร้อมเต็มสูบทั้ง "คน-นโยบาย" สู้ศึกเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่เหลือเวลาอีกเดือนเศษ ก่อนจะมีการเลือกตั้ง 24 มี.ค.ที่มีการโจมตีกันไปมาว่า เรื่องของการโจมตีกัน ตนคิดว่าประชาชนคงเบื่อ และไม่อยากฟังกันแล้ว ตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนมีความรักชาติ รักสถาบัน และรักความเป็นไทย เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้แตกแยก ประชาชนไม่รับอยู่แล้ว ตอนนี้ประชาชนอยากฟังนโยบายของแต่ละพรรคมากกว่าว่า มีเรื่องใดที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาและเรื่องใดที่ทำได้จริงบ้าง

“แม้ว่าขณะนี้จะมีคนโจมตีผม เกี่ยวกับเรื่องนโยบายบางเรื่องว่า อาจทำไม่ได้จริง แต่ผมไม่อยากไปตอบโต้กับใคร ผมอยู่ในเส้นทางการเมืองมาหลายสิบปี ไม่เคยไปทะเลาะกับใคร และไม่อยากขัดแย้ง ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง ขอให้รอดูการทำงานจะดีกว่า” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนบรรยากาศการเมืองตอนนี้ที่มีการยื่นยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ตนไม่อยากไปคิดล่วงหน้าว่า อะไรจะเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของกระบวนการกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคงอธิบายได้ ตนคงไม่ควรไปวิจารณ์ และไม่สามารถพูดถึงเรื่องของพรรคอื่นได้ เพราะอาจจะมีผลกระทบ ต้องให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการชี้ชัด และรอให้จบกระบวนการไป หากเราไปคิดหรือเดาอะไรล่วงหน้า คงไม่ได้ทำให้ใครมีความสุข ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมจะดีกว่า

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงความพร้อมของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งว่า เรามีความพร้อมมาตลอดอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องนโยบายที่ชัดเจน เช่น การยกระดับเกษตรกร เรื่องที่ดิน ส.ป.ก. การพักหนี้ 3 ปี และการสร้างอาชีพใหม่ๆ รวมทั้งการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มจำนวนบัตรให้ครอบคลุมคนจนมากขึ้น และยังเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้มากกว่าเดิมด้วย

เมื่อถามว่า พรรคไหนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวในศึกเลือกตั้ง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้เราไม่ได้คิดว่าพรรคไหนเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว เราต้องสู้กับตัวเราเองให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อน ซึ่งวันนี้พรรคเรามีบุคลากรที่มีความสามารถ มีนโยบายที่ชัดเจน เราลงพื้นที่เดินพบปะประชาชนมานานหลายเดือน เรารู้ว่าชาวบ้านต้องการอะไร เราจึงนำความเห็นที่เราไปรับฟังมาเหล่านั้น มาปรับเป็นนโยบายกำหนดตรงนี้ลงไป รวมทั้งเรายังมีนโยบายเสริมที่ชื่อน่ารักอีกหลายอย่าง เช่น โคบาลประชารัฐ มารดาประชารัฐ ท้องปั๊บเตรียมรับแสนแปด เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราพร้อมเต็มที่แบบนี้ได้ เราก็ทำงานตามแผนงานที่เราวางเอาไว้ โดยไม่ต้องสนว่าคู่แข่งจะเป็นเช่นไร

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้