วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทูลกระหม่อมฯ เสด็จนครสวรรค์ช่วงหลังตรุษจีน ฉายพระรูปบนสะพานเดชาติวงศ์

ทูลกระหม่อมฯ เสด็จนครสวรรค์ช่วงหลังตรุษจีน ฉายพระรูปบนสะพานเดชาติวงศ์

  • Share:

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยัง จ.นครสวรรค์ ฉายพระรูปบนสะพานเดชาติวงศ์ ก่อนไหว้เทพเจ้าเทพารักษ์ และเจ้าแม่ทับทิม

วันที่ 17 ก.พ. 2562 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยัง จ.นครสวรรค์ ฉายพระรูปบนสะพานเดชาติวงศ์ โดยทรงโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ข้อความว่า

“สะพานเดชาติวงศ์ หรือที่เราเรียกได้ว่า ประตูสู่ภาคเหนือ เป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ที่หลักกิโลเมตรที่ 340 ก่อนเข้าสู่ใจกลางเมือง จังหวัดนครสวรรค์ สะพานแห่งนี้ กรมทางหลวงได้เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2485 และเปิดใช้งานครั้งแรกในปี 2493 ซึ่งชื่อของสะพานนี้มาจากชื่อสกุลของพันตรีหม่อมหลวงกรี เดชาติวงศ์ อธิบดีกรมทางหลวงในสมัยนั้น

สะพานเดชาติวงศ์เคยเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสีที่สวยงามที่สุดอีกจุดหนึ่งด้วย แต่ตอนนี้ เราสามารถชมวิวแม่น้ำสองสีที่แลนด์มาร์คใหม่ที่หน้าศาลเทพารักษ์ ซึ่งเราจะเห็นวิวได้ชัด ตรงจุดที่แมน้ำปิง+วัง มาบรรจบกับแม่น้ำยม+น่าน ซึ่งรวมตัวกันที่อำเภอชุมแสง เป็นน้ำที่มาจากพื้นโคลน น้ำจึงขุ่นโคลนมาบรรจบกับน้ำใสๆ ของแม่น้ำปิงและวังที่มีพื้นแม่น้ำเป็นกรวดทราย พอแม่น้ำสี่สายมาบรรจบกันตรงจุดนี้จึงกลายเป็นแม่น้ำสองสี

เราได้ไปชมสะพานเดชาติวงศ์นี้ตอนเช้าตรู่ ก่อนที่จะไปไหว้เทพเจ้าเทพารักษ์ และเจ้าแม่ทับทิมที่ศาลเทพารักษ์ (รูปหลังๆ ค่ะ) ดิฉันไปนครสวรรค์ หลังงานเฉลิมฉลองตรุษจีน 2-3 วัน จึงได้ชมมังกรและองค์เทพเจ้าที่ประดับที่สะพานนี้”

(อินสตาแกรม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้