วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับครบ7คน อุยกูร์ตุรกีหนีตม.มุกดาหาร เผยถูกขังตั้งแต่ปี 59

จับครบ7คน อุยกูร์ตุรกีหนีตม.มุกดาหาร เผยถูกขังตั้งแต่ปี 59

  • Share:

หนีจนหมดแรง เจ้าหน้าที่ตามจับครบแล้ว 7 หนุ่มตุรกี เชื้อสายอุยกูร์ที่หนีจากตม.มุกดาหาร 3 คนสุดท้าย เดินไร้เรี่ยวแรงอยู่ริมถนน รวมเวลาที่หนี 5 วัน เผยถูกจับหลบหนีเข้าเมือง ตั้งแต่ปี 59

จากเหตุผู้ต้องหาหลบหนีเจ้าเมืองชาวตุรกี (อุยกูร์) 7คน ออกอุบายหลบหนีจากที่คุมขัง ตม.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถติดตาม ทยอยจับ นำตัวกลับมาแล้ว 4 คน ยังเหลือ 3 คน ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 16 ก.พ. จนท.ตม.จ.มุกดาหาร จนท.ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร บูรณาการ นำกำลังออกติดตามผู้ต้องหา ชาวตุรกี (อุยกูร์)ที่ยังเหลืออีก 3 คน ภายหลังได้รับแจ้งว่าพบชายต้องสงสัย ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง 4 แยกหม่อนไหม อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้นำกำลังไปตรวจตามที่ได้รับแจ้ง

พบผู้ต้องหาทั้ง 3 เดินเลาะเลียบตามริมถนนบายพาส ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้เข้าจับกุม ทราบชื่อมี นายอ๊อพ มิลเกม อายุ 21 ปี นายอับดุลเลาะห์ อายุ 21 ปี นายอับดุลลาห์ แดวี่ อายุ 23 ปี ทั้งหมดเป็น ชาวตุรกี (อุยกูร์) ซึ่งสภาพของผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแทบไม่มีเรี่ยวแรง ในการวิ่งหนีเนื่องจากผู้ต้องหาได้พากันหลบหนีมาเป็นเวลา 5 วัน 

พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.รรท.ผกก.ตม.จ.มุกดาหาร กล่าวสรุปว่า ภายหลังจากเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ถือโอกาสเปิดประตูชั้นนอกออกมาและพากันวิ่งหนี เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับตัวได้ 1 คน ที่บริเวณหลังบริษัทคูโบต้า บริเวณใกล้เคียง และอีก 6 คน ที่เหลือ แมีการจับกุมได้เพิ่มมาเป็นระยะ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมมาอีก 3 ราย เท่ากับจับกุมผู้ทั้ง 7 รายครบถ้วน รวมเป็นระยะเวลา 5 วัน ในการหลบหนีของผู้ต้องหา

"ขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ทุกสังกัด พนักงาน ลูกจ้าง ทุกท่านทุกหน่วยที่ได้เสียสละเวลามาทำหน้าที่ จนสามารถตามจับผู้ต้องหาชาวตุรกี ทั้ง 7 รายมาครบถ้วนในวันนี้"

สำหรับผู้ต้องหาชาวตุรกี ทั้งหมด ถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2559 ในความผิดหลบหนีเข้าเมืองฯ 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้