วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนส่วนใหญ่ตั้งใจไปเลือกตั้ง ขอดูนโยบายพรรค ก่อนตัดสินใจ

คนส่วนใหญ่ตั้งใจไปเลือกตั้ง ขอดูนโยบายพรรค ก่อนตัดสินใจ

  • Share:

กรุงเทพโพลล์ เผยคน 95.8% ตั้งใจไปเลือกตั้ง ขอดูนโยบายพรรค ต้องทำงานเพื่อชุมชน ยังไม่ฟันธงเลือกพรรคใด หรือสนับสนุนใครเป็นนายกฯ ขณะที่บางส่วน ระบุจะเลือกเพื่อไทย รองลงมาอนาคตใหม่ หนุนบิ๊กตู่ นั่งนายกฯ


เมื่อวันที่ 16 ก.พ. กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสํารวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “นับถอยหลัง 35 วันสู่การเลือกตั้ง” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจํานวน 1,498 คน พบว่าในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.นี้ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 95.8 ระบุว่าตั้งใจว่าจะไปเลือกตั้ง มีเพียงร้อยละ 2.3 เท่านั้นที่ระบุว่าตั้งใจว่าจะไม่ไป ที่เหลือร้อยละ 1.9 ระบุว่า ยังไม่แน่ใจ

สําหรับปัจจัยที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองมาบริหารประเทศนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 58.4 ระบุว่า ตัดสินจากนโยบายที่พรรคการเมืองใช้ในการหาเสียง รองลงมาร้อยละ 57.5 ตัดสินใจจากพรรคที่มีสมาชิกทํางานช่วยเหลือชุมชนแก้ปัญหาชุมชน และร้อยละ 53.3 ตัดสินใจจากพรรคที่มีสมาชิก เป็นคนมีความรู้ความสามารถวิสัยทัศน์ก้าวไกล

ทั้งนี้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตั้งใจจะเลือกผู้สมัครจากพรรคใดมาบริหารประเทศ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 66.2 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจ ขณะที่ประชาชนที่ตัดสินใจแล้วร้อยละ 9.3 ระบุว่า จะเลือกพรรคเพื่อไทย รองลงมาร้อยละ 7.5 ระบุว่า จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ และร้อยละ 7.0 ระบุว่า จะเลือกพรรคพลังประชารัฐ

นอกจากนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 59.4 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจว่าจะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี ขณะที่ประชาชนร้อยละ 12.0 ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตามด้วยร้อยละ 8.1 ระบุว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และร้อยละ 6.6 ระบุว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้