วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูมิใจไทย ลุยบางแค ชูนโยบาย เรียนฟรีออนไลน์ตลอดชีวิต

ภูมิใจไทย ลุยบางแค ชูนโยบาย เรียนฟรีออนไลน์ตลอดชีวิต

  • Share:

“เศรษฐพงค์” นำทีมผู้สมัคร ส.ส.ลุยหาเสียงบางแค ย้ำ “ภูมิใจไทย” ชูนโยบายการศึกษา เรียนฟรีออนไลน์ตลอดชีวิต เปิดโลกการศึกษาให้เด็กไทยทุกคน เชื่อ พื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัดมีเซอร์ไพรส์ 

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 28 บางแค ลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวบางแค เพื่อรับฟังปัญหาและนำเสนอนโยบาย ที่ชุมชนหลังวัดม่วง พร้อมทั้งยังไปสักการะหลวงปู่เฒ่า ที่วัดม่วง เนื่องจากวัดดังกล่าวเป็นวัดที่ชาวบางแคให้ความศรัทธา

จากนั้น พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ เดินทางไปยังสถานที่สอนหนังสือพิเศษที่บ้านครูอ้วน หรือครูเดช ย่านบางแค พร้อมระบุว่า ครูเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ครูอย่างแท้จริง ทำหน้าที่สอนพิเศษให้กับเด็กในพื้น โดยมีค่าใช้จ่ายต่ำมากๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้มีโอกาสเข้าถึงการเรียนให้มากขึ้น มากกว่าการเรียนที่โรงเรียนในช่วงเย็น โดยครูจะไปรับที่โรงเรียนและเมื่อเรียนเสร็จแล้วจะไปส่งที่บ้านทุกคน ตอนนี้มีเด็กที่มาเรียนกับครูอ้วนกว่า 200 คน และหากนักเรียนคนใดไม่มีเงิน ครูจะสอนให้ฟรีๆ ทำอย่างนี้มา 21 ปีแล้ว

“สิ่งที่ครูอ้วนทำนั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก นอกจากให้เด็กๆ ได้เรียนเพิ่มเติมแล้ว เด็กบางคนที่มีปัญหาครอบครัว ครูจะเป็นคนที่ดึงเด็กๆ เหล่านั้นไว้ ไม่ให้เตลิดไปในทางที่ไม่ดี เด็กบางคนพ่อแม่ไม่อยู่ตอนเย็น ครูก็ช่วยดูแลให้ และเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับนโยบายด้านการศึกษาของพรรคภูมิใจไทยอย่างยิ่ง ในเรื่องการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ทุกคนได้เรียน ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า นโยบายของพรรคภูมิใจไทยด้านการศึกษาจะช่วยแก้ปัญหาด้านการศึกษาได้ เพราะเราชัดเจนว่าทุกคนต้องมีโอกาสในการเรียน อยากเรียนเมื่อไรอยากเรียนที่ไหนต้องได้เรียน เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าทุกคนดูหนัง ฟังเพลงในโทรศัพท์มือได้ ทำไมจะเรียนหนังสือผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ได้ เรามีนโยบายเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ตั้งแต่อนุบาลจนจบปริญญา เป็นทางเลือกทางการศึกษา ที่ผ่านมาเราจะเห็นสถิติผู้ขาดโอกาสทางการศึกษา ประมาณ 7.8 ล้านคน ดังนั้นนโยบายของเราอธิบายง่ายๆ คือ นำครูอาจารย์มาสอนออนไลน์ อยู่บ้านอยู่นาก็เรียนได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อถึงเวลาส่งการบ้านหรือสอบ ก็ทำผ่านออนไลน์ ผ่านมือถือทั้งหมด ระบบการเรียนหนังสือออนไลน์ในประเทศไทยนั้น มหาวิทยาลัยหลายแห่งได้เริ่มนำไปใช้แล้ว แต่เขาเก็บเงิน แต่สิ่งที่พรรคภูมิใจไทยจะทำทุกอย่างจะต้องฟรีหมด ต่อไปนี้พรรคภูมิใจไทยจะทำให้พี่น้องเรียนหนังสือฟรีทางทีวี แล้วเป็นคนเก่ง ลูกหลานของเราจะต้องมีโอกาสเรียนฟรีตลอดชีวิต ไม่จำกัดอายุ เป็นการให้โอกาสที่เท่าเทียมทางการศึกษา พรรคภูมิใจไทยเชื่อมั่นว่า ถ้าลูกหลานของเรามีโอกาสแบบนี้ เรื่องการใช้หนี้ กยศ.ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเราให้โอกาสลูกหลานได้เรียนฟรีผ่านออนไลน์ เชื่อว่าจะร่วมกันออกฎหมายเพื่อแก้ปัญหาเรื่องการศึกษาให้กับลูกหลานให้กับประเทศไทย

นอกจากนี้ พ.อ.ดร.เศรษพงค์ ยังกล่าวถึงโพล ที่สำรวจความเห็นของประชาชนถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่มีชื่อได้รับความนิยม ว่า การสำรวจของแต่ล่ะโพล มีการจัดเก็บข้อมูลแตกต่างกัน พรรคภูมิใจไทยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร บางอันไม่ตรง แต่ขอยืนยันว่าเวลานี้พรรคเดินทางมาถูกทางแล้ว อะไรที่เขาติติงเราจะนำมาแก้ไข ผู้สมัครของเราทำงานหนักใกล้ชิดประชาชนมาตลอด และพรรคภูมิใจไทยก็เป็นที่รู้จักและนโยบายต่างๆ ประชาชนชื่นชอบ

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญเขตบางแคเป็นพิเศษหรือไม่ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า พรรคของเราให้ความสำคัญทุกเขตทั้งประเทศ แกนนำของพรรคกระจายช่วยผู้สมัครหาเสียงในทุกจังหวัด เราแบ่งงานกันทำอย่างเป็นระบบ โดยในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) นายอนุทิน จะไปปราศรัยใหญ่ ใน จ.นครศรีธรรมราช แล้วในวันที่ 18 ก.พ.จะมีการปราศรัยอีกที่ จ.พัทลุง เชื่อว่าในพื้นที่ภาคใต้ พรรคภูมิใจไทยจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ในหลายจังหวัดได้เช่นกัน เพราะเวลานี้แกนนำภาคใต้อย่าง ดร.นาที รัชกิจประการ และผู้สมัคร ทำงานหนักใกล้ชิดประชาชนมาตลอด

ด้าน นายจิตรภณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขตบางแค กล่าวว่า เวลานี้ไม่กังวลที่ต้องแข่งขันกับพรรคใหญ่ รวมถึงผู้สมัครที่มีประสบการณ์สูง เวลานี้ตนขอเดินหน้าทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ บอกข้อดีต่างๆ ในนโยบายให้คนบางแครับทราบ ซึ่งเวลานี้ประชาชนก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี และไม่รู้สึกท้อที่โดนทำลายป้าย เวลานี้ได้แจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว แม้จะมีมวลชนที่สนับสนุนโกรธ แต่ต้องอธิบายเพราะพรรคภูมิใจไทย ไม่นิยมตอบโต้อยู่บนความขัดแย้ง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้