วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับอุยกูร์แหกห้องคุมขังตม.มุกดาหาร เพิ่มอีก 1 รวม 4 ยังเหลือ 3 คน

จับอุยกูร์แหกห้องคุมขังตม.มุกดาหาร เพิ่มอีก 1 รวม 4 ยังเหลือ 3 คน

  • Share:

รวบอุยกูร์ ได้เพิ่มอีก 1 หลังชาวบ้านแจ้งเบาะแส พบเห็นเดินป้วนเปี้ยน ในสวนยาง รวมจับได้แล้ว 4 จาก 7 คน แหกห้องคุมขัง ตม.มุกดาหาร...

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4 รักษาราชการแทน ผกก.ตม.จ.มุกดาหาร พร้อมกำลัง นำตัวนายเออร์คัล ยูซูด อายุ 37 ปี ชาวตุรกี (อุยกูร์) 1 ในผู้ต้องหาที่หลบหนีจากห้องคุมขัง เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา รวม 7 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ได้ปูพรมออกติดตามทั้งกลางวัน และกลางคืน จนสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ก่อนหน้านี้ 3 คน กระทั่งล่าสุดพลเมืองดี 2 คน โทรมาแจ้งเจ้าหน้าที่ พบเห็นชาวต่างชาติมีลักษณะตามที่ตกเป็นข่าว ได้เดินป้วนเปี้ยน ไปมา มีท่าทางอ่อนล้า ไม่มีแรง บริเวณสวนยาง ไร่ดอลทอน หมู่ 6 ตำบลบางทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนสามารถจับกุมตัวนายเออร์คัลได้เพิ่มอีกคน รวมทั้งหมด 4 คน พร้อมมอบรางวัลพลเมืองดีคนละ 5,000 บาท

ทั้งนี้ยังเหลือนายอ๊อบ มิลเกม อายุ 21 ปี, นายอับดุลเลาะห์ อายุ 21 ปี และ นายอับดุลลาห์ แดวี่ อายุ 23 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวตุรกี (อุยกูร์) ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการค้นหาและติดตามจับกุมต่อเนื่อง หากประชาชนพบเห็นชาวตุรกี หรืออุยกูร์ ที่หลบหนีสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร โดยมีรางวัลนำจับจ่ายให้จริง 10,000 บาท สามารถโทรมาที่ 191 หรือ โทร. 084 325 6646 ได้ทุกเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้