วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันชนบุกบ้านร้างหวังพี้กัญชา ถึงผงะ เจอเสือถูกขังอยู่ข้างใน (คลิป)

มะกันชนบุกบ้านร้างหวังพี้กัญชา ถึงผงะ เจอเสือถูกขังอยู่ข้างใน (คลิป)

  • Share:

ตำรวจอึ้ง พลเมืองโทรศัพท์แจ้งเจอเสือตัวใหญ่ในบ้านร้างหลังหนึ่งในเมืองฮูสตัน โดยเจอหลังจากพลเมืองรายนี้บุกเข้าไปในบ้านเพื่อหาสถานที่สูบกัญชา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 12 ก.พ. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองฮูสตัน ในรัฐเท็กซัส ของสหรัฐอเมริกา ได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุจากพลเมืองคนหนึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่า เข้าพบเสือถูกขังอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง หลังจากที่เขาบุกเข้าไปภายในเพื่อหาสถานที่สำหรับสูบกัญชา

ในเบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ โดยสิบโท เจสัน อัลเดอเรต จากสำนักงานตำรวจเมืองฮูสตัน บอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า “เราถามเขาว่าพวกเขากำลังอยู่ภายใต้อิทธิพลของยาเสพติดหรือพวกเขาเป็นเสือจริงๆ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังเกิดเหตุ พวกเขาก็พบเสือตัวใหญ่หนักราว 500 กก. ถูกขังอยู่ในกรงแคบๆ ภายในโรงรถของบ้าน พวกเขายังพบหีบห่อบรรจุเนื้อจำนวนหนึ่งอยู่ด้วย แต่กลับไม่มีร่องรอยว่ามีคนอยู่อาศัญ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะยิงปืนยาสลบใส่เสือตัวนี้เพื่อทำการเคลื่อนย้ายไปยังศูนย์พักพิงสัตว์

ด้านนาง ลอรา คอตติงแฮม โฆษกศูนย์พักพิงและรับเลี้ยงสัตว์ ‘BARC’ บอกกับสื่อว่า “เราได้จัดแจงเพื่อให้เสือถูกส่งไปยังสถานที่ที่มีใบอนุญาตดูแลสัตว์ที่มาจากต่างประเทศแล้ว” แต่นางคอตติงแฮมยอมรับว่า “เป็นเรื่องยากที่จะหาที่อยู่ถาวรให้กับเสือ”

ทั้งนี้ ตำรวจกำลังสืยสวนว่า เสือตัวนี้มาอยู่ในบ้านหลังนี้ได้อย่างไร และไม่ทราบแน่ชัดว่า

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้